Ông Dũng 'lò vôi' phản bác UBND tỉnh Bình Thuận sau khi vợ bị xử phạt vì phát ngôn sai sự thật

11:19 | 19/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vợ chồng ông Dũng "lò vôi" tuyên bố trả lại các bằng khen của tỉnh Bình Thuận đồng thời chấp nhận xử phạt với tư cách một công dân tuân thủ quyết định hành chính của cơ quan Nhà nước.
Sau thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM xử phạt số tiền 7,5 triệu đồng vì không cung cấp được bằng chứng để chứng minh cho phát ngôn UBND tỉnh Bình Thuận bao che cho ông Võ Hoàng Yên hành nghề, mới đây vợ chồng bà tiếp tục cung cấp thông tin tới báo chí xung quanh quyết định này.
 
Chia sẻ với giới truyền thông tối 18/4, ông Dũng "lò vôi" (ông chủ của Khu du lịch Đại Nam, Bình Dương) tuyên bố vợ ông có nhận quyết định phạt của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM số tiền 7,5 triệu đồng về việc "phát ngôn sai sự thật", liên quan đến uy tín của lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, theo yêu cầu của tỉnh này.

"Chúng tôi chấp nhận giấy phạt này với tư cách một công dân tuân thủ quyết định hành chính của cơ quan quản lý Nhà nước", ông nói.
 
Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt: Ông Dũng lò vôi nói gì?
Ông Dũng "lò vôi" đưa ra các giấy khen, bằng khen của huyện Tánh Linh, Bình Thuận đã tặng
 
Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt vì một phát ngôn lan truyền trên Youtube ngày 4/3. Trong clip, bà Hằng nói: “Ông Võ Hoàng Yên trước đây đi chữa bệnh nhưng Hà Tĩnh đã rút giấy phép của ông. Khi về Bình Thuận chữa bệnh thì Chủ tịch Bình Thuận trả lời rằng căn cứ vào giấy phép của Hà Tĩnh cho nên ông Võ Hoàng Yên vẫn hoạt động nơi chùa đó... Bình Thuận bao che cho ông...".

Dù vậy vợ chồng bà Hằng lại nói rằng không biết việc phát ngôn đó được đưa lên youtube. Đó là cuộc trò chuyện cá nhân đã bị ai đó quay lên rồi đưa lên mạng.

Được biết, cuộc nói chuyện đó có nội dung chính liên quan đến việc ông Bùi Văn Tiếng (một người đứng đơn tố cáo ông Yên đến cơ quan công an) tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo. Còn phát ngôn của bà Hằng chỉ là chuyện trò cá nhân.

Dù ngụ ý không cố tình phát ngôn công kích, bôi nhọ UBND tỉnh Bình Thuận nhưng vợ chồng đại gia vẫn chấp nhận nộp phạt.

Tiếp đó, ông Dũng cũng trưng ra các bằng khen, giấy khen của huyện Tánh Linh (Bình Thuận, nơi ông Võ Hoàng Yên được cho phép hành nghề chữa bệnh) cấp để tôn vinh những đóng góp, ủng hộ, hỗ trợ cho huyện xây dựng nông thôn mới của vợ chồng ông.

"Trong ngày mai, tôi sẽ trả lại những giấy khen, bằng khen này. Chỉ xin giữ lại quyết định xử phạt để làm kỷ niệm", ông Dũng tuyên bố.

Ngoài việc phân trần về quyết định bị xử phạt, ông Dũng "xin đặt các câu hỏi cho tỉnh Bình Thuận. Cụ thể, ông đặt câu hỏi về việc năm 2012, Ban Tuyên giáo huyện Tánh Linh có văn bản xin phép tỉnh tạo điều kiện cho ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh ở địa phương, việc này đúng hay sai? Việc ông Yên chữa bệnh cho hàng trăm người được xác định là không hiệu quả, liệu với tư cách là cơ quan quản lý Nhà nước ở địa phương thì tỉnh có biết không?

Chưa hết, ông Dũng "lò vôi" đặt vấn đề, vừa qua trong cuộc họp báo công khai ở Bình Thuận do Ban Tuyên giáo tổ chức, đại diện ngành Y tế Bình Thuận thừa nhận "có lỗ hổng" trong quản lý việc khám chưa bệnh của ông Võ Hoàng Yên. "Vậy trách nhiệm thuộc về ai?", ông Dũng đặt vấn đề.
 
Trước đó, ngày 8/4, Chánh thanh tra Sở TT-TT TP.HCM Nguyễn Đức Thọ ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính bà Nguyễn Phương Hằng với số tiền 7,5 triệu đồng vì đã cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và danh dự của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Được biết quyết định xử phạt được đưa ra trên cơ sở buổi làm việc ngày 2/4 giữa Thanh tra Sở TT-TT TP.HCM với bà Nguyễn Phương Hằng liên quan đến những thông tin mà bà Hằng đăng trên mạng xã hội nói về “thần y” Võ Hoàng Yên.

Tháng 3 vừa qua, bà Nguyễn Phương Hằng và một số người đã có đơn tố giác ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an TP.HCM thụ lý.
 
 
Hà Ly