Ông Trump chỉ trích các công ty công nghệ lớn đang gây chia rẽ nước Mỹ

11:39 | 13/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tổng thống Donald Trump chỉ trích các công ty công nghệ lớn đang gây chia rẽ nước Mỹ sau khi Twitter và Facebook cấm ông sử dụng các nền tảng này do liên quan đến vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1.
“Tôi nghĩ rằng Big Tech đang làm một điều kinh khủng cho đất nước của chúng tôi và tôi tin rằng đó sẽ là một sai lầm thảm khốc đối với họ. Họ đang chia rẽ và gây chia rẽ, ” ông Trump nói với các phóng viên trước khi bắt đầu chuyến đi đến Texas.
 
Ông Trump cho biết các công ty đã mắc phải một “sai lầm khủng khiếp” và ông sẽ có  “động thái chống lại” các hành động mà các nền tảng Big Tech đã thực hiện, nhưng không nói rõ động thái đó là gì.
 
Ông Trump chỉ trích các công ty công nghệ lớn
Tổng thống Donald Trump đã đổ lỗi cho các công ty Big Tech gây chia rẽ nước Mỹ
 
Tuần trước, Twitter, Facebook, Google, Apple và Amazon đã có những hành động quyết liệt với ông Trump để hạn chế phạm vi tiếp cận của ông với người ủng hộ trên các nền tảng mạng xã hội.
 
Các công ty công nghệ này cho rằng chính những bài đăng của Tổng thống Trump trên mạng xã hội là nguyên nhân gây ra vụ bạo loạn tại điện Điện Capitol Hoa Kỳ khiến 5 người thiệt mạng.
 
Apple, Google và Amazon cũng đã đình chỉ Parler - một ứng dụng ủng hộ ông Trump ra khỏi các cửa hàng ứng dụng và dịch vụ lưu trữ web tương ứng của họ.
 
Các động thái này đã khiến ông Trump tức giận và ngay lập tức tuyên bố rằng ông sẽ "KHÔNG BỊ BỎ LỠ!" và hứa sẽ sớm có một “thông báo lớn”.
 
Ông Trump đã nhiều lần xung đột với các công ty công nghệ lớn và phản đối các biện pháp bảo vệ mà họ được hưởng theo luật có tên Mục 230, bảo vệ các công ty khỏi trách nhiệm pháp lý đối với nội dung do người dùng đăng. Ông Trump đã liên tục yêu cầu bãi bỏ luật đó, mặc dù các lời kêu gọi của ông không có được đủ sự ủng hộ của quốc hội.
 
Ông thậm chí đã phủ quyết dự luật quốc phòng trị giá 740 tỷ đô la vì các nghị sỹ Mỹ đã không đưa vào dự luật này một điều khoản vô hiệu hóa Mục 230.
 
H.A (Theo Reuters)