Ông Trump có mục tiêu chính trị khác thay vì thành lập đảng mới?

14:55 | 25/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bỏ kế hoạch thành lập đảng chính trị của riêng mình mà tập trung năng lượng để hỗ trợ các các Nghị sĩ Đảng Cộng hòa để chiếm thế đa số trong Hạ viện và Thượng viện.
Ngày 25/1, hãng tin Fox News dẫn lời cố vấn cấp cao trong chiến dịch tranh cử của ông Trump năm 2020 Jason Miller cho biết, vị cựu Tổng thống Mỹ đã từ bỏ kế hoạch thành lập đảng chính trị thứ 3 của riêng mình mà tập trung vào việc hỗ trợ các Nghị sĩ Đảng Cộng hòa có thể chiếm ưu thế trong Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2022. 
 
ông trump từ bỏ việc thành lập đảng mới
 
Ông Jason Miller nhấn mạnh, Trump cũng nói rõ mục đích về việc giành lại Hạ viện và Thượng viện về tay đảng Cộng hòa trong năm 2022, ngoài ra "chưa có bất kỳ kế hoạch nào khác".
 
Trước đó, có nhiều thông tin cho rằng ông Trump đã thảo luận với các trợ lý và người thân cận về việc thành lập một đảng mới có tên là đảng Yêu nước. Việc thành lập một đảng mới không hề đơn giản, đòi hỏi cần phải có những khoản đầu tư đáng kể.
 
Bên cạnh đó, ông Trump cũng đang có một số lượng lớn những người ủng hộ, đa số là những người không tham gia vào chính trường của đảng Cộng hòa trước khi vị cựu Tổng thống lên nắm quyền. 
 
Dù thông tin này chưa được ông Trump kiểm chứng hay xác nhận nhưng nếu việc thành lập đảng thứ 3 là thật, điều này có thể dẫn tới việc phá vỡ đảng Cộng hòa vốn đã rạn nứt. Những lùm xùm như vậy là do ông Trump nhiều lần úp mở về việc sẽ quay trở lại trước thời điểm rời Nhà Trắng. 

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ ở Washington, ông Trump được cho là sẽ sống chủ yếu ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach (bang Florida). Bên cạnh đó, một số trợ lý Nhà Trắng vẫn sẽ tiếp tục làm việc cho ông Trump ở khu nghỉ dưỡng này.

Tiểu Long