Phát ngôn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden sau khi đắc cử: 'Đã đến lúc gạt bỏ sự tức giận'

00:45 | 08/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phát ngôn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden sau khi giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania được viết dưới dạng văn bản, cho thấy ông rất 'vinh dự trước sự tin tưởng của người dân Mỹ'.
Tổng thống thứ 46 mới đắc cử của Hoa Kỳ Joe Biden mới đây đã đưa ra một tuyên bố, cho biết ông “rất vinh dự trước sự tin tưởng mà người dân Mỹ đã đặt” vào ông và cộng sự của mình là Phó Tổng thống Kamala Harris.
 
Phát ngôn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden
Phát ngôn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden
 
Ngoài ra, trong tuyên bố của Tổng thống Joe Biden, ông cho biết, “Khi chiến dịch tranh cử kết thúc, đã đến lúc dẹp bỏ sự tức giận và những lời lẽ gay gắt ra phía sau, hãy xích lại gần nhau như một quốc gia”.
 
Toàn văn tuyên bố của Tổng thống Joe Biden:
 
Phát ngôn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden
 
Tổng thống Joe Biden sẽ sớm có bài phát biểu trong ngày hôm nay
 
Phát ngôn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden được công bố dưới dạng văn bản, tuy nhiên, theo CNN, ông Joe Biden sẽ sớm có bài phát biểu với toàn bộ người dân Hoa Kỳ ngay trong ngày 7/11.
 
Phát ngôn đầu tiên của Tổng thống Joe Biden
Tổng thống Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris
 
Tối ngày 7/11, hàng loạt các kênh truyền thông lớn của Mỹ là AP, CNN, NBC News đồng loạt đăng tải kết quả kiểm phiếu tại Pennsylvania, cho thấy ông Joe Biden đã giành chiến thắng, đánh bại hoàn toàn đối thủ từ đảng Cộng hòa là đương kim Tổng thống Donald Trump để trở thành Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ.
 
Giành thắng lợi tại Pennsylvania đồng nghĩa với việc ông Joe Biden giành về thêm 20 phiếu đại cử tri, nâng tổng số phiếu của mình lên 284 lá phiếu - chiếm đa số và đắc cử trở thành Tổng thống. Trong trường hợp 11 lá phiếu tại bang Arizona bị rút lại, ông Joe Biden vẫn có 273 phiếu đại cử tri - vượt qua mốc 270 để trở thành Tổng thống.


Bầu cử Mỹ 2020 tiêu tốn gấp đôi năm 2014: Cuộc đua tốn kém nhất trong lịch sử.

Thùy Dương