Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo trong đêm ứng phó bão số 9: Sơ tán toàn bộ dân đảo Lý Sơn

22:03 | 27/10/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau buổi chiều công tác tại Quảng Nam để kiểm tra công tác ứng phó bão số 9, đến tối cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gọi điện cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đề nghị sơ tán người dân đảo Lý Sơn.
Dù vẫn còn đang ở trên biển Đông, nhưng cơn bão số 9 Molave đã gây ra những cơn mưa lớn, xuất hiện gió giật cấp 8, cấp 9 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Chia sẻ với Zing, ông Đặng Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, ở thời điểm hiện tại (tối 27/10) thời tiết tại Lý Sơn xuất hiện những cơn mưa lớn, gió rít mạnh từng hồi. Sớm nhận định được tình hình thời tiết, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi và huyện đảo Lý Sơn đã chủ động thực hiện công tác di dời gần 1000 người dân sống tại đảo Lý Sơn, sắp xếp trú bão tại các nhà nghỉ, khách sạn, các công trình xây dựng kiên cố trên địa bàn tỉnh nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại do cơn bão số 9 sẽ gây ra trong những ngày tới.
 
Sơ tán người dân đảo Lý Sơn ứng phó bão số 9
Người dân đảo Lý Sơn được sơ tán trong ngày 27/10
 
Ngay trong tối 27/10, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được cuộc gọi khẩn từ Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Sau khi nghe báo cáo về số lượng 34.000 hộ dân tại tỉnh Quảng Ngãi cần tiến hành sơ tán, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh việc sơ tán người dân cần khẩn cấp thực hiện nhanh chóng. Đặc biệt đối với người dân tại huyện đảo Lý Sơn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo cần phải ngay lập tức sơ tán toàn bộ người dân tại đây. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đưa ra cảnh báo, đối với cơn bão lớn, có sức công phá mạnh như cơn bão số 9, 'không phải trú tránh vào nhà đã là an toàn'. Ông Trịnh Đình Dũng cũng đặc biệt nhấn mạnh với Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi: 'Bây giờ là giờ vàng để cứu dân!', yêu cầu gia cố khu vực cửa kính của các công trình công cộng được trưng dụng để giúp người dân cư trú tạm thời tránh bão.
 
Sơ tán người dân đảo Lý Sơn ứng phó bão số 9
 
Sơ tán người dân đảo Lý Sơn ứng phó bão số 9
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thực hiện giám sát tại phường Cửa Đại, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam
 
Trước đó, vào chiều hôm nay (27/10), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính Phủ, tiến hành kiểm tra công tác phòng chống cơn bão số 9 tại tỉnh Quảng Nam, trực tiếp có mặt tại bờ biển Cửa Đại, thuộc thành phố Hội An để rà soát những công đoạn cuối cùng trong việc phòng, chống bão số 9.
 
 
Thùy Dương