Quảng Nam: Kết quả 1.174 mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch đều âm tính

22:15 | 17/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết địa phương đang cách ly tập trung 26 người và theo dõi sức khỏe hơn 30.000 người về từ vùng có dịch COVID-19.
Báo Nhân Dân cho biết liên quan tới đợt bệnh xuất phát từ Hải Dương, tỉnh Quảng Nam đã tiến hành cách ly y tế và theo dõi sức khỏe 30.941 trường hợp về từ các địa phương có ca dương tính. Trong đó, hiện đang cách ly y tế tập trung 26 người, cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú 4.788 người và theo dõi sức khỏe 22.756 người. Qua tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, đến nay, tất cả 1.174 mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.
 
Quảng Nam: Kết quả 1.174 mẫu xét nghiệm người về từ vùng dịch đều âm tính - ảnh 1
Người dân về Quảng Nam ăn Tết Tân Sửu từ vùng dịch phải khai báo y tế
 
Theo Zing News ngày 17/2, ông Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, cho biết địa phương đang cách ly tập trung và theo dõi y tế cho hơn 30.000 người về từ nơi có dịch COVID-19.
 
Trong đó có 26 người cách ly tập trung, số người cách ly tại nhà/nơi lưu trú hơn 4.700 và theo dõi sức khỏe hơn 22.700 người. Hiện có 1.174 trường hợp âm tính với SARS-CoV-2.
 
Theo ông Mười, những trường hợp này là người thân, người làm ăn xa trở về địa phương từ những vùng có công bố ca bệnh dương tính SARS-CoV-2 (theo các thông báo của Bộ Y tế). Trong thời gian tới, CDC Quảng Nam tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp khác.
 
Ông Mười cho hay trong và sau Tết Tân Sửu, sở đã chỉ đạo các đơn vị tăng cường giám sát, nhất là trong việc giám sát các trường hợp có liên quan đến các ca bệnh dương tính, các trường hợp F1, F2; khoanh vùng, xử lý triệt để theo quy định.
 
"Chúng tôi tiếp tục triển khai kế hoạch điều trị trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn, sẵn sàng các phương án để kiểm soát tốt tình hình dịch, triển khai công tác tiếp đón, sàng lọc, phân luồng, cách ly", ông Mười cho hay.
 
Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho hay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, lượng người quay lại các nhà máy, xí nghiệp làm việc lớn, nên đơn vị sẽ kiểm tra các khu công nghiệp. Các trường hợp không đảm bảo quy định về phòng, chống dịch COVID-19 sẽ không được phép hoạt động.
 
Nguyễn Triệu