Quảng Ngãi: Dừng việc mời và cấp phép cho `thần y` Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh

12:30 | 14/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn đề nghị các sở ban ngành, huyện, thành phố của tỉnh này dừng việc mời và cấp phép khám chữa bệnh đối với ông Võ Hoàng Yên.
Theo thông tin từ Báo Thanh niên, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn gửi Công an tỉnh Quảng Ngãi, Sở Y tế, các huyện, thành phố đề nghị dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại Quảng Ngãi. 
 
Theo lãnh đạo UBND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), vào tháng 7/2020, UBND  huyện Bình Sơn mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh cho khoảng 900 người dân của huyện này.
 
Lãnh đạo huyện Bình Sơn cho biết, lý do mời ông Yên về chữa bệnh là do người nghèo, cận nghèo bị mắc bệnh nhưng không có tiền để chữa trị, qua thông tin, nghe ông Võ Hoàng Yên và cộng sự chữa bệnh từ thiện nên huyện mời về chữa bệnh, phục hồi chức năng cho dân.
 
 Dừng việc mời và cấp phép cho
Huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) mời ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh vào tháng 7/2020
 
Theo vị này , trước khi ông Yên về chữa bệnh, huyện Bình Sơn đã được Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn thông qua và được cơ quan là Sở ngành chuyên môn của tỉnh đồng ý.
 
"Mục đích hoàn toàn là vì dân, vì những người nghèo, còn về chuyên môn thì huyện theo thông tin từ đại chúng và cơ quan chuyên môn của tỉnh đồng ý mới mời về", Báo Thanh niên dẫn lời vị lãnh đạo này cho hay.
 
Trước đó, Báo Người Lao động đưa tin ngay sau khi ông Võ Hoàng Yên bị tố cáo có những dấu hiệu vi phạm và có những hoạt động nghề không có tính hiệu quả, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an huyện Bình Sơn điều tra, xác minh lại những người từng được ông Yên khám, chữa bệnh vào tháng 7/2020.
 
"Mục đích điều tra, xác minh việc khám, chữa bệnh của ông Yên xem có hiệu quả hay không? Ngoài ra, qua nắm bắt tình hình, trong tháng 3/2021 có một số tổ chức, cá nhân lên kế hoạch từ trước sẽ mời ông Võ Hoàng Yên tiếp tục về Quảng Ngãi khám chữa bệnh nên Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tham mưu cho UBND tỉnh, chỉ đạo tạm dừng việc này, để xác minh tính hiệu quả, khoa học trong khám chữa bệnh của ông Yên", vị lãnh đạo công an chia sẻ với báo Người lao động.
 
Theo thông tin từ Công an huyện Bình Sơn, hiện Công an huyện Bình Sơn đã đến 12 hộ gia đình trên địa bàn có con, cháu từng được ông Võ Hoàng Yên khám, chữa bệnh teo cơ, câm điếc bẩm sinh, bị bệnh viêm xoang… Tất cả các gia đình này đều cho rằng việc chữa bệnh của "thần y" Võ Hoàng Yên không mang lại hiệu quả.
 
Ngoài ra, theo ghi nhận của báo Người Lao động, có hàng chục gia đình khác có con, cháu được ông Võ Hoàng Yên chữa bệnh, phần lớn những trường hợp này đều cho rằng việc khám, chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên không mang lại hiệu quả.
 
Trước đó, trong tháng 7/2020, ông Võ Hoàng Yên có về huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) khám, chữa bệnh cho hàng trăm trường hợp người dân địa phương và được lãnh đạo địa phương tổ chức khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám, chữa bệnh tại địa phương.
 
H.A