Quảng Ninh `đóng cửa` hoạt động vận tải hành khách khách ra, vào tỉnh từ 6h sáng ngày 8/2

09:56 | 08/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Vừa cho phép xe khách liên tỉnh hoạt động trở lại chưa đầy 36 giờ, Quảng Ninh tiếp tục ra công văn hoả tốc yêu cầu dừng tất cả hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng ra, vào tỉnh bắt đầu từ 6h sáng ngày 8/2.
Tối ngày 7/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ra công văn hỏa tốc số 788/UBND-GT1 về việc điều chỉnh phương án tổ chức hoạt động vận tải phục vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Theo đó, từ 6 giờ ngày 8/2, Quảng Ninh sẽ dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh (cả đường bộ, đường thủy nội địa) ra, vào tỉnh (trừ các trường hợp đặc biệt).
 
UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp tục ngừng hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh là do, trong quá trình hoạt động vận tải khách liên tỉnh phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức phòng chống dịch của các đơn vị vận tải chưa nghiêm túc.
 
Quảng Ninh ngừng hoạt động xe khách chạy liên tỉnh
Quảng Ninh ngừng hoạt động xe khách liên tỉnh bắt đầu từ 6h ngày 8/2
 
Đặc biệt, phần lớn các phương tiện vận tải ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng, chống dịch của tỉnh. Trong khi đó, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.
 
Các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy xác nhận chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền, xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy tờ ra viện.
 
Đối với vận tải hành khách nội tỉnh xe khách, xe cá nhân vẫn được phép tiếp tục hoạt động.
 
UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, tuyệt đối không để các phương tiện dừng, đỗ tại 02 đầu chốt ra vào tỉnh; kiểm soát phiếu xét nghiệm âm tính với COVID-19.
 
Quảng Ninh cũng yêu cầu UBND các địa phương phụ trách các chốt kiểm soát ra vào tỉnh, trên đường cao tốc: Chỉ đạo lực lượng chức năng yêu cầu tất cả các phương tiện kinh doanh vận chuyển khách và phương tiện chở người có tải trọng từ 09 ghế trở lên không dừng đỗ, qua chốt (trừ các phương tiện phục vụ công vụ tại chốt hoặc phương tiện dừng để kiểm soát theo yêu cầu của cơ quan chức năng); không cho người đi bộ qua các chốt ra vào tỉnh.
 
Sở Giao thông vận tải, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm; yêu cầu các bến xe chỉ có tuyến liên tỉnh dừng hoạt động; kịp thời báo cáo, đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.
 
Hải An