Quảng Trị: Chuyến tàu hồi hương đặc biệt đón hơn 180 mẹ bầu và 80 trẻ nhỏ về quê

17:45 15/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Chiều nay, chuyến tàu đón công dân Quảng Trị về quê đợt 2 đã về đến ga Đông Hà vào lúc 15h với 496 công dân. Đặc biệt, trên chuyến tàu này có hơn 180 mẹ bầu và trên 80 trẻ nhỏ.

Sau chuyến tàu thứ nhất chở 384 công dân người Quảng Trị trở về quê từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam vào ngày 29/7. Vào 15h chiều nay (15/8), chuyến tàu SE74 xuất phát từ ga Sài Gòn lúc lúc 13h20 ngày 14/8 đã về đến ga Đông Hà (TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) đưa 496 người dân về quê. 

Trong đợt này, nhóm đối tượng được ưu tiên, tạo điều kiện trở về quê trong theo thông báo của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Quảng Trị gồm: người lao động đang mang thai; người lớn tuổi (từ 60 tuổi trở lên); trẻ em (dưới 16 tuổi) và người đi kèm trẻ em (đối với trẻ em dưới 9 tuổi); học sinh sinh viên; người thăm thân và du lịch, người đau ốm (có giấy tờ liên quan của cơ sở y tế) và đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Trị: Chuyến tàu hồi hương đặc biệt đón hơn 180 mẹ bầu và 80 trẻ nhỏ về quê - ảnh 1

Tỉnh Quảng Trị đón 496 người dân từ miền Nam về quê đợt 2

Đặc biệt, trong chuyến tàu hồi hương này đón hơn 180 mẹ bầu và hơn 80 trẻ em trong tổng số 496 người dân được đưa về.

Để đảm bảo an toàn phòng dịch trong việc đón các công dân về quê, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thực hiện việc giãn cách theo quy định. Tại các ga đón, trả khách duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch thường xuyên như: Khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, hướng dẫn và kiểm soát khai báo y tế, các toa xe đều được phun khử trùng phòng dịch trước khi xuất phát. Tại nhiều vị trí tại ga, trên các toa xe, các nhà vệ sinh… đều được trang bị dung dịch sát khuẩn; nhân viên trên tàu thực hiện việc khử khuẩn 3 tiếng/lần tại vị trí có nhiều hành khách tiếp xúc (tay nắm cửa, sản toa xe, nhà vệ sinh...).

Quảng Trị: Chuyến tàu hồi hương đặc biệt đón hơn 180 mẹ bầu và 80 trẻ nhỏ về quê - ảnh 2

Những đoàn xe chở người dân rời ga Đông Hà về khu cách ly tập trung

Tại Ga Sài Gòn, Ga Dĩ An và Long Khánh, hành khách được bố trí lối đi riêng để ra, vào ga, lên tàu. Đặc biệt, 100% nhân viên phục vụ trên tàu dưới ga tham gia đón tiếp và vận chuyển hành khách đều đã được tiêm vắc xin phòng dịch.

Hành khách đi tàu cần phải có giấy xét nghiệm COVID-19 âm tính trong vòng 72 giờ và khi về đến Ga Đông Hà sẽ được bố trí đi cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, vào ngày 29/7 tỉnh Quảng Trị cũng đã tiến hành đón 384 công dân từ các tỉnh, thành miền Nam về quê.

Hoàng Thông

Xem thêm: Chuyến tàu nghĩa tình chở hơn 800 người dân về với quê hương Hà Tĩnh