Quảng Trị: Nhiều cán bộ huyện cùng chủ doanh nghiệp bị khởi tố vì đánh bạc

11:41 06/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

5 người bị khởi tố để điều tra về hành vi đánh bạc, trong đó có 3 cán bộ lãnh đạo một số cơ quan trên địa bàn huyện Đarkrông (Quảng Trị) cùng 2 chủ doanh nghiệp.

Ngày 5/4, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị xác nhận đơn vị này vừa phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi đánh bạc đối với 3 người là cán bộ lãnh đạo một số cơ quan trên địa bàn huyện Đakrông.
 
Ba người này gồm các ông Dương Vinh - Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Đakrông; ông Hồ Công Kha, cán bộ Thanh tra huyện; ông Phan Tư Dĩnh - Phó chi cục trưởng Chi cục Thuế huyện Đakrông. Ngoài 3 người này, 2 người khác là chủ doanh nghiệp cũng bị khởi tố cùng tội danh.
 
Quảng Trị: Nhiều cán bộ huyện cùng chủ doanh nghiệp bị khởi tố vì đánh bạc - ảnh 1
Ảnh minh hoạ

Trước đó, vào ngày 20/2, Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện tại nhà ông Lê Viết Thông (ở thị trấn Krông Klang, huyện Đakrông) có 5 người đang thực hiện hành vi đánh bạc. 
 
Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ nhiều dụng cụ phục vụ cho việc đánh bạc và một số lượng tiền mặt.
 
Các đối tượng được đưa về Công an tỉnh để điều tra và đến nay đã có lệnh khởi tố.
 
Ngay sau vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Quảng Trị đã gửi văn bản thông báo đến Huyện ủy; UBND huyện Đakrông và đơn vị những đối tượng này đang công tác để phối hợp, xử lí.
 
Tố Nhã – Vũ Hoàng