Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử Đại biểu Quốc hội khoá XV

11:44 | 16/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chấp thuận đề nghị cho rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Bà Nguyễn Thị Thanh, Trưởng Ban Công tác Đại biểu, Ủy viên Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực Tiểu ban Nhân sự của Hội đồng Bầu cử Quốc gia cho biết, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã chấp thuận đề nghị của Ủy ban Bầu cử TP Hà Nội cho rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai ra khỏi danh sách chính thức ứng cử ĐBQH khóa XV, thuộc đơn vị bầu cử số 10 của Hà Nội.

“Môt trong những lý do là ông Nguyễn Quang Tuấn có đơn vì lý do sức khoẻ và một số lý do khác” – bà Nguyễn Thị Thanh thông tin.

Ông Nguyễn Quang Tuấn sinh năm 1967, quê Hà Nội, là đại biểu Quốc hội khóa XIV của TP Hà Nội tiếp tục ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 10 (gồm các huyện Sóc Sơn, Mê Linh) cùng các ứng cử viên Hoàng Văn Cường, Nguyễn Anh Trí, Phan Huy Cương.

Rút tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử ĐBQH

Ông Nguyễn Quang Tuấn hiện là Đại biểu Quốc hội khoá XIV, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai

Trước đó, tại cuộc họp báo công bố danh sách 868 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, bà Nguyễn Thị Thanh – Trưởng Ban công tác đại biểu cho biết đã có văn bản gửi Bộ Công an và Bộ Công an đã có văn bản gửi Tiểu ban nhân sự, cho biết ông Nguyễn Quang Tuấn có ký một số văn bản có liên quan khi giữ chức Giám đốc Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ngày 13/5/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố vụ án, Quyết định khởi tố bị can, Lệnh khám xét và Lệnh bắt bị can để tạm giam về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 222 Bộ luật Hình sự năm 2015, đối với 7 đối tượng, trong đó có bà Hoàng Thị Ngọc Hưởng - nguyên Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng mua sắm, Tổ trưởng Tổ thẩm định đấu thầu Bệnh viện Tim Hà Nội.

Cơ quan điều tra khẳng định, một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội là Ủy viên Hội đồng mua sắm, thành viên Tổ chuyên gia đấu thầu, thành viên Tổ thẩm định đấu thầu và một số cán bộ Công ty cổ phần Đầu tư và Định giá AIC - Việt Nam đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại Bệnh viện Tim Hà Nội làm tăng chi phí, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước và người bệnh, ảnh hưởng đến hoạt động đúng đắn của công tác khám chữa bệnh, gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Theo VOV

Xem thêm: Xem xét xóa tên ông Nguyễn Quang Tuấn khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội