Sự kiến này 15/11 `giang hồ mạng` Phú Lê và đàn em hầu tòa về tội Cố ý gây thương tích

14:33 01/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Theo dự kiến, ngày 15/12, TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) đưa Phú Lê và đàn em ra hầu tòa vì tội Cố ý gây thương tích. Phú Lê và đàn em đánh người thân của "hotgirl xăm trổ" Đào Chile.

Trưa ngày 1/12, lãnh đạo TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) chi biết, dự kiến ngày 15/12 tới sẽ đưa bị cáo Lê Văn Phú (Phú Lê, 40 tuổi, quê Yên Bái; thường trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cùng các đồng phạm là Hoàng Văn Thụ (25 tuổi, quê tại xã Kiên Thành, H.Trấn Yên, Yên Bái) và Trần Văn Tư (32 tuổi, quê tại Thái Bình) ra xét xử về tội Cố ý gây thương tích.
 
Phiên tòa sơ thẩm này do thẩm phán Trần Duy Hưng làm chủ tọa. Phú Lê có 1 luật sư bào chữa.
 
Nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Nga (69 tuổi, trú tại huyện Đan Phương). Để phục vụ quá trình xét xử, tòa triệu tập thêm 3 nhân chứng. 
 
Theo cáo trạng truy tố, vào cuối tháng 7, vợ của Phú Lê là Lã Thúy Kiều và Trần Thị Đào (hay hotgirl xăm trổ Đào Clile) nảy sinh mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau qua lại trên mạng xã hội facebook. Thậm chí, cả hai còn hẹn nhau "nói chuyện" để giải quyết mâu thuẫn.
 
Phú Lê và đàn em sắp hầu tòa
"Giang hồ mạng" Phú Lê
 
Trên các livestream trên facebook, Thúy Kiều cho biết đã sang Gia Lâm (nơi ở của Đào) để "nói chuyện" nhưng không gặp. Đào Chile cũng nhiều lần livestreams phản pháo Thúy Kiều dẫn đến mâu thuẫn ngày càng gay gắt.
 
Vào ngày 2/8/2020, vợ chồng Phú Lê gọi điện cho Đào hẹn gặp tại Đông Anh để giải quyết mâu thuẫn. Khi Đào đến nơi thấy đàn em của Phú rất đông nên đã quay về. Vào tối cùng ngày vợ chồng Phú Lê cùng đàn em đến quán ven hồ Đền Lừ (quận Hoàng Mai) nói chuyện. Tại đây, Hoàng Văn Thụy đề nghị đến nhà Đào để đánh dằn mặt.
 
Sau khi nghe đàn em nói, Phú Lê đồng ý và nói "nếu gặp Đào thì đánh, không thì đánh mẹ và dì nhưng tránh phần đầu ra".
 
Đến sáng 3/8, Thụy cùng Tư đi xe máy đến nhà Đào ở huyện Đan Phượng (Hà Nội) nhưng không gặp Đào nên đã hành hung người nhà của Đào. 2 bị can đã dùng ống tuýp sắt đánh bà Nga (mẹ Đào) bị thương 1%; bà Bé (em bà Nga) bị thương nhẹ. 
 
Phú Lê và đàn em sắp hầu tòa
Đàn em của Phú Lê đi vào nhà Đào Chile hành hung người
 
Sau khi gây án, các nghi phạm bỏ chạy theo đường đê sông Hồng, hướng về quận Bắc Từ Liêm. Trên đường đi, 2 đối tượng cởi áo chống nắng và hung khí vứt đi nhằm phi tang.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Đào có đơn tố cáo hành vi của vợ chồng Phú. Vào chiều ngày 9/8, Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, ra lệnh bắt Phú Lê cùng đàn em để làm rõ về hành vi Cố ý gây thương tích. 
 
 
 
Hương Quỳnh