Telegram ghi nhận 25 triệu người dùng mới trong 3 ngày

17:47 | 13/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ứng dụng mã hóa tin nhắn Telegram đã ghi nhận 25 triệu người dùng mới trong 3 ngày, sau khi ứng dụng WhatsApp thông báo thay đổi các điều khoản về quyền riêng tư.
Người sáng lập Telegram -  Pavel Durov cho biết vào hôm thứ 3 (12/1) rằng ứng dụng này có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trong những tuần đầu tiên của tháng 1 và "25 triệu người dùng mới đã tham gia Telegram chỉ trong 72 giờ qua".
 
Lượt tải xuống Telegram tăng đột biến sau khi WhatsApp, một nền tảng đang có 2 tỷ người dùng, đưa ra những thay đổi gây tranh cãi đối với các điều kiện về quyền riêng tư, cho phép ứng dụng này chia sẻ nhiều dữ liệu hơn với công ty mẹ Facebook.
 
Telegram ghi nhận 25 triệu người dùng mới trong 3 ngày
Telegram là ứng dụng mã hóa tin nhắn, bảo vệ quyền riêng tư của người dùng hàng đầu thế giới
 
"Mọi người không còn muốn trao đổi quyền riêng tư của mình để lấy các dịch vụ miễn phí", Durov nói mà không đề cập trực tiếp đến ứng dụng đối thủ.
 
Các điều khoản mới của WhatsApps đã hứng chịu những lời chỉ trích từ người dùng, theo đó, những người dùng bên ngoài châu Âu không chấp nhận các điều kiện mới trước ngày 8 tháng 2 sẽ bị loại khỏi ứng dụng nhắn tin này.
 
Telegram là một nền tảng truyền thông xã hội phổ biến ở một số quốc gia, đặc biệt là ở các nước Liên Xô cũ và Iran, và được sử dụng cho cả liên lạc riêng tư lẫn chia sẻ thông tin và tin tức.
 
Pavel Durov hôm cho biết Telegram đã trở thành "nơi ẩn náu lớn nhất" cho những người tìm kiếm một nền tảng truyền thông riêng tư và an toàn, đồng thời đảm bảo với những người dùng mới rằng nền tảng của ông "rất coi trọng trách nhiệm này".
 
Telegram được thành lập vào năm 2013 bởi anh em Pavel và Nikolai Durov, những người đã sang lập mạng xã hội VKontakte của Nga.
 
Telegram từ chối hợp tác với chính quyền và chuyển giao các khóa mã hóa, dẫn đến bị lệnh cấm ở một số quốc gia, bao gồm cả Nga.
 
Năm ngoái, Nga đã thông báo rằng họ sẽ dỡ bỏ lệnh cấm đối với ứng dụng nhắn tin này sau hơn hai năm cố gắng chặn nhưng không thành công.
 
H.A