Tesla giới thiệu mẫu xe điện crossover Model Y được sản xuất tại Thượng Hải, Trung Quốc

17:22 | 19/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tesla được cho là đã bắt đầu phân phối mẫu xe điện crossover Model Y được sản xuất tại Trung Quốc, đánh dấu một cột mốc quan trọng khác của nhà sản xuất ô tô điện tại thị trường xe lớn nhất thế giới này.
Theo Tân Hoa xã, Tesla đã bắt đầu giao những chiếc crossover Model Y được sản xuất tại Trung Quốc vào hôm qua (18/1). Hiện không rõ có bao nhiêu chiếc Model Y đã được giao đến khác hàng. Tesla chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.
 
Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới, được đánh giá là cực kỳ quan trọng đối với Tesla và các kế hoạch tăng trưởng của hãng. Tesla có tham vọng tăng doanh số bán hàng từ 500.000 xe vào năm 2020 lên 20 triệu xe mỗi năm trong thập kỷ tới.
 
Tesla giới thiệu mẫu xe điện crossover Model YCEO Tesla Elon Musk phát biểu tại buổi giới thiệu mẫu ô tô điện Model Y do Tesla Trung Quốc sản xuất ở Thượng Hải vào ngày 7/1
 
Trung Quốc là động lực thúc đẩy doanh số bán hàng của Tesla vào năm 2020, Tesla đã bán được 499.550 xe trong năm vừa qua, tăng 36% so với năm 2019, nhưng thấp hơn một chút so với mục tiêu được Elon Musk đề ra trước đó.
 
Tesla đã bắt đầu sản xuất mẫu sedan Tesla Model 3 tại nhà máy Gigafactory ở Thượng Hải, Trung Quốc, đây là nhà máy đầu tiên của Tesla bên ngoài nước Mỹ, nhà máy này được Tesla xây dựng vào cuối năm 2019. Tesla đã tiến hành giao mẫu xe Model 3 cho khách hàng Trung Quốc từ cách đây hơn một năm. Kể từ đó, CEO Elon Musk của Tesla đã trở thành người giàu nhất thế giới nhờ cổ phiếu của công ty tăng mạnh đến 700%.
 
Tesla đã xây dựng nhà máy trị giá 2 tỷ USD ở Thượng Hải chỉ trong vòng chưa đầy một năm. Nhà sản xuất ô tô điện lớn nhất thế giới có xu hướng thiết lập xưởng sản xuất xe trong nước để giảm chi phí vận chuyển và tránh thuế nhập khẩu, đặc biệt là ở Trung Quốc.
 
H.A (Theo CNBC)