Tesla sa thải Giám đốc quốc gia tại Singapore

Lê Thị Xuân Phương 10:29 | 14/06/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tesla đã sa thải Giám đốc điều hành tại Singapore chỉ hơn một tuần sau khi CEO Elon Musk cảnh báo về việc cắt giảm việc làm trên toàn cầu.

Giám đốc quốc gia của Tesla tại Singapore, ông Christopher Bousigues, đã tuyên bố trên LinkedIn hôm 13/6 rằng ông sẽ không tiếp tục vai trò hiện tại sau hơn một năm đầu quân cho hãng xe điện. Ông không đưa ra lý do cụ thể cho sự ra đi của mình, chỉ tiết lộ động thái này liên quan đến việc cắt giảm nhân sự mà Tesla đã đưa ra.

Trong một email gửi cấp dưới hôm 2/6, Giám đốc điều hành Tesla - Elon Musk cho biết ông đang cảm thấy lo lắng về triển vọng nền kinh tế và tuyên bố sẽ cắt khoảng 10% nhân sự ở mảng sản xuất xe điện. Thay vào đó, ông muốn sử dụng nhiều lao động làm việc theo giờ hơn. Nguyên nhân tỷ phú Musk đề cập trong email là Tesla "đang thừa nhân lực ở nhiều lĩnh vực". Theo hồ sơ hàng năm gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC), tính đến cuối năm 2021, Tesla có khoảng 99.290 nhân viên. Cổ phiếu Tesla đã giảm 9% vào sáng 3/6 sau khi tỷ phú Elon Musk gửi email này. 

Thông điệp của CEO Elon Musk về việc cắt giảm nhân sự được truyền đi chỉ 2 ngày sau khi vị tỷ phú giàu nhất thế giới yêu cầu nhân viên quay trở lại văn phòng, nếu không tuân thủ sẽ bị sa thải. “Toàn bộ nhân viên Tesla phải có ít nhất 40 giờ làm việc tại văn phòng mỗi tuần”, ông Musk nêu rõ trong email, “Nếu không đảm bảo, chúng tôi buộc phải cho bạn ngừng công việc”. Yêu cầu này ngay lập tức bị phản đối tại Đức, nơi Tesla vừa đưa nhà máy mới vào hoạt động.

Tuy nhiên, sau đó, CEO Elon Musk sau đó thông báo rút lại quyết định cắt giảm nhân sự.