THACO tiếp tục tài trợ phương tiện, thiết bị y tế cho TP.HCM chống dịch

21:33 | 27/08/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chiều 27/8, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) đã trao tặng 500.000 bộ kít xét nghiệm Covid-19, 30 xe cứu thương và 25 xe tiêm chủng cơ động hỗ trợ TP.HCM chống dịch Covid-19.

Tham dự lễ trao tặng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Phan Văn Mãi ghi nhận sự đồng hành, tinh thần trách nhiệm vì xã hội, vì cộng đồng của THACO cũng như gia đình ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO, trong thời gian qua đã nỗ lực cùng TP trong công tác phòng chống dịch. Lãnh đạo TP mong muốn doanh nghiệp, người dân cùng nỗ lực đẩy lùi dịch bệnh, sớm vượt qua khó khăn, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

THACO tiếp tục tài trợ phương tiện, thiết bị y tế cho TP.HCM chống dịch - ảnh 1

Ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM nhận tài trợ từ ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT THACO. (ẢNH: K.T)

Ông Trần Bá Dương, Chủ tịch THACO cho biết, ngay từ những ngày đầu của 2 đợt dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam trong năm 2020, THACO đã xây dựng chương trình “Chung tay phòng chống dịch” nhằm đồng hành cùng cả nước và các địa phương quyết tâm khống chế dịch bệnh.

Cùng với đó, THACO đã tích cực hỗ trợ các máy thở ECMO cho các bệnh viện tuyến đầu tại TP.HCM, các vật tư y tế cho các tỉnh thành có dịch bệnh bùng phát mạnh như Đà Nẵng, Quảng Nam, Hà Nội cùng các tỉnh thành khác trên cả nước.

Khi đợt dịch thứ ba bùng phát vào tháng 5/2021, Thủ tướng chỉ đạo thực hiện chiến dịch tiêm vaccine trên cả nước và kêu gọi người dân tiếp tục thực hiện “5K”. THACO tích cực thiết kế và sản xuất các xe y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch như xe chuyên dụng vận chuyển vaccine; xe tiêm chủng vaccine và lấy mẫu xét nghiệm lưu động; xe chuyên dụng lưu động phục vụ xét nghiệm PCR, xe tiêm chủng cơ động và xe cứu thương đặc chủng cho bệnh nhân Covid-19.

THACO tiếp tục tài trợ phương tiện, thiết bị y tế cho TP.HCM chống dịch - ảnh 2

Xe tiêm chủng lưu động.

Trong đợt dịch này, THACO tặng 500.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, trị giá 85 tỷ đồng, cùng 30 xe cứu thương hiệu IVECO của Ý, trị giá 36 tỷ đồng cho TP.HCM. Mẫu xe này được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng.

THACO cũng tài trợ 25 xe tiêm chủng vắc-xin cơ động, tổng trị giá 10 tỷ đồng. Mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, chở được đội ngũ y tế 5 người đi cùng để thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở nơi các địa bàn đông dân cư, nhỏ hẹp.

Ông Trần Bá Dương cho biết bản thân ông cũng như người lao động ở THACO, luôn nêu cao ý thức trách nhiệm vì cộng đồng, xã hội. Vì vậy, dù đại dịch xảy ra, hoạt động kinh doanh THACO cũng gặp khó khăn nhưng việc hỗ trợ TP chống dịch luôn được quan tâm, xúc tiến nhanh nhất. Đến nay, THACO đã tăng 3,35 triệu bộ kit test nhanh Covid-19; 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc-xin; 63 xe tiêm chủng lưu động; 30 xe cứu thương và hỗ trợ 50 xe tiêm chủng cơ động cho cả nước cùng nhiều hoạt động thiện nguyện khác với tổng giá trị tài trợ xấp xỉ 800 tỷ đồng.

THACO tiếp tục tài trợ phương tiện, thiết bị y tế cho TP.HCM chống dịch - ảnh 3

Các xe cứu thương của THACO tài trợ cho TP.HCM. (ẢNH: K.T)

Cùng ngày, Tập đoàn Phương Trang (FUTA Group) cho biết đã hoàn tất nhập khẩu từ Thái Lan 99 xe Toyota Hiace 16 chỗ đời 2021, mới 100%, để hoán cải thành xe cứu thương nhằm hỗ trợ cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM và các tỉnh, thành.

Theo đó, giá trị mỗi xe khoảng 1,2 tỷ đồng. Việc mua thêm 99 xe mới để hoán cải thành xe cứu thương chở bệnh nhân cấp cứu nhằm góp phần giảm số ca tử vong khi tình hình dịch bệnh tăng cao tại TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai. Dự kiến trước ngày 1-9, 99 xe được hoán cải sẽ được đưa vào sử dụng.

Trước đó, FUTA Group cũng đã hoán cải 226 xe loại 16 chỗ thành xe cứu thương, huy động 300 tài xế để phục vụ. Các tài xế khi thực hiện nhiệm vụ sẽ được bố trí nơi ăn ngủ và được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

 Bên cạnh đó, FUTA Group đã trao tặng nhiều thiết bị y tế cho các bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh, thành. Tính đến nay, FUTA Group đã tài trợ hơn 500 máy trợ thở HFNC, 22.594 máy tạo Oxy lưu lượng cao, 22.000 máy đo nồng độ ôxy SpO2, 2 triệu găng tay y tế…

Công ty ôtô Trường Hải (THACO) được thành lập vào ngày 29/4/1997. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị THACO.

Sau 22 năm hình thành và phát triển, THACO đã trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành, trong đó Cơ khí và Ô tô là chủ lực, đồng thời phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh bổ trợ cho nhau, tạo ra giá trị cộng hưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng; Logistics và Thương mại & Dịch vụ.

THACO cũng là doanh nghiệp hàng đầu và có quy mô lớn nhất tại Việt Nam về lĩnh vực sản xuất lắp ráp ô tô, với chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển sản phẩm (R&D), sản xuất linh kiện phụ tùng, lắp ráp ô tô, đến giao nhận vận chuyển và phân phối, bán lẻ. Sản phẩm có đầy đủ các chủng loại: Xe tải, xe bus, xe du lịch, xe chuyên dụng và đầy đủ phân khúc từ trung cấp đến cao cấp với doanh số và thị phần luôn dẫn đầu thị trường Việt Nam trong nhiều năm qua.

P.Giang