“Thần y” Võ Hoàng Yên thừa nhận lừa đảo, trả 17 tỷ đồng của vợ chồng ông Dũng “Lò Vôi”?

22:11 | 07/05/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Ông Võ Hoàng Yên đã bước đầu thừa nhận chiếm đoạt số tiền gần 17 tỷ đồng của vợ chồng ông Dũng “lò vôi”. Cùng với đó, ông Yên đã chuyển khoản trả bà Hằng số tiền này.

Ngày 17/5, trên trang cá nhân của người được cho là trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Dũng "lò vôi") đã đăng tải dòng trạng thái có nội dung thông báo về việc "thần y" Võ Hoàng Yên đã bước đầu thừa nhận chiếm đoạt số tiền của vợ chồng bà Hằng. Đồng thời, ông Yên đã chuyển khoản trả bà Hằng đợt 1 số tiền là gần 17 tỷ đồng.

Võ Hoàng Yên thừa nhận lừa đảo 17 tỷ đồng

Cụ thể thông báo nêu: “Ông Võ Hoàng Yên hôm qua rất ngoan, bước đầu đã THỪA NHẬN chiếm đoạt số tiền của tôi. Và sau ngày làm việc hôm qua với kế toán của tôi, hôm nay đã chuyển trả đợt 1 gần 17 tỷ đồng”.

Vậy ai còn nói tôi nổ nữa không? Và đây là chữ ký của ông Võ Hoàng Yên xác nhận số tiền ban đầu. Tôi chưa bao giờ nổ. Tại sao tôi phải làm vậy? Thêm một lần nữa quý vị cứ đánh giá những đứa không có não nhé! Đặt điều vu khống là nghề của tụi nó.

Chúc mừng tôi đi quý vị. Không lấy tiền sao trả lại tiền? Trả lại tiền là hết chuyện sao?”

Võ Hoàng Yên thừa nhận lừa đảo 17 tỷ đồng

Đính kèm dưới dòng trạng thái là những bức ảnh chụp màn hình số tiền giao dịch được cho là của ông Võ Hoàng Yên gửi đến bà Hằng. Đáng chú ý, còn có cả chữ kí xác nhận của ông Võ Hoàng Yên.

Ngay sau khi nội dung này được đăng tải, thông tin trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Hầu hết mọi người đều gửi lời chúc mừng được gửi tới bà Nguyễn Phương Hằng. Nhiều người cho rằng, bà Hằng đã làm đúng khi cương quyết đến cùng, quyết không thỏa hiệp để làm sáng tỏ mọi chuyện.

Võ Hoàng Yên thừa nhận lừa đảo 17 tỷ đồng

Trước đó, vào 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam, Bình Dương) đã gửi đơn tố giác tội phạm đến Công an TP HCM tố cáo ông Võ Hoàng Yên, đồng thời yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.

Võ Hoàng Yên thừa nhận lừa đảo 17 tỷ đồng

Theo đơn tố giác trên, bà Hằng biết ông Yên có những hoạt động chữa bệnh và nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Trong một lần gặp ông Yên đến chữa bệnh ở Bình Dương, bà Hằng, ông Dũng có hỗ trợ ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt. Theo bà Hằng, trong các hoạt động đó, bà đã phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Sau đó, vợ chồng bà Hằng nhận được lá thư được cho là của ông Võ Hoàng Yên mong muốn được trả lại tiền và xin thỏa hiệp nhưng bà không đồng ý.

H.A

Xem thêm: Vợ ông Dũng “lò vôi”, bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì xúc phạm tỉnh Bình Thuận