Thành viên HĐQT Novaland xin từ nhiệm sau 3 tháng làm việc

Lạc Lạc 08:07 | 24/05/2023 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, mã: NVL) vừa công bố đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Trần Đăng Phước. Như vậy, ông Phước rời khỏi vị trí này sau chỉ 3 tháng làm việc.

 

Theo đó, ông Nguyễn Trần Đăng Phước – Thành viên HĐQT xin được từ nhiệm kể từ ngày 22/6 với lý do cá nhân. Ông là người mới chỉ tham gia vào HĐQT của Novaland cho nhiệm kỳ 2021 – 2026 kể từ cuối tháng 3/2023 do Công ty Cổ phần Diamond Properties (cổ đông lớn thứ hai tại Novaland) đề cử.

Theo giới thiệu của doanh nghiệp, ông Nguyễn Trần Đăng Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cao cấp cho các tập đoàn đa quốc gia, có chuyên môn sâu sắc trong quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam.

Ông Phước từng là thành viên HĐQT tại hai công ty con của Gelex gồm: CTCP Dây Cáp Điện Việt Nam (Cadivi, mã: CAV) và CTCP Thiết bị điện (Thibidi, mã: THI). Hiện nay, ông Phước là thành viên HĐQT độc lập, Chủ tịch Ủy ban kiểm toán của quỹ Red Capital.

Vào thời điểm cuối tháng 3, ông Phước được bầu vào HĐQT của Novaland cùng với bà Đỗ Thị Phương Lan – cũng là lãnh đạo của Red Capital, thay thế cho ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Như vậy chỉ sau chưa đầy 3 tháng, vị lãnh đạo này đã rời khỏi doanh nghiệp địa ốc này. 

Nếu đơn xin từ nhiệm được thông qua, HĐQT Novaland sẽ còn 4 người, bao gồm ông Bùi Thành Nhơn Nhà sáng lập, Chủ tịch và 3 thành viên là bà Đỗ Thị Phương Lan, ông Phạm Tiến Vân và bà Nguyễn Mỹ Hạnh. 

Cùng với ông Phước, Novaland cũng công bố đơn từ nhiệm củaông Nguyễn Đức Dũng – Giám đốc Tài chính. Ông Dũng xin thôi giữ chức vụ kể từ ngày 23/5 với lý do tương tự. 

Về tình hình kinh doanh, quý I/2023 Novaland ghi nhận doanh thu giảm 69% so với cùng kỳ về 604 tỷ đồng và lỗ sau thuế hơn 377 tỷ đồng, đây là lần đầu doanh nghiệp lỗ quý kể từ khi niêm yết cuối năm 2016.

Trong cơ cấu doanh thu, thu từ bán hàng đạt gần 453 tỷ đồng (ghi nhận từ việc bàn giao tại các dự án như NovaWorld Phan Thiết, NovaWorld Hồ Tràm, Aqua City, Palm City, Saigon Royal và Soho Residence); thu từ cung cấp dịch vụ đạt hơn 151 tỷ.

Tại ngày 31/3/2023, tổng tài sản của Novaland đạt hơn 256.194 tỷ đồng, giảm nhẹ 1% so với cuối năm 2022. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận gần 136.905 tỷ đồng và 91% tổng hàng tồn kho (tương đương hơn 125.107 tỷ đồng) là giá trị quỹ đất và dự án đang xây dựng, phần còn lại là bất động sản đã xây dựng hoàn thành và hàng hóa bất động sản, bất động sản đã hoàn thiện chờ bàn giao cho khách hàng.

Nợ phải trả của Tập đoàn giảm 1.200 tỷ đồng so với cùng kỳ về còn gần 211.800 tỷ (gấp gần 4,8 tỷ đồng vốn chủ sở hữu) trong đó 62.740 tỷ là vay nợ tài chính.