Người đứng đầu tập đoàn công nghệ toàn cầu Samsung Electronics Co. vẫn là cổ đông giàu nhất Hàn Quốc khi giá trị cổ phiếu do 100 người giàu nhất nước này nắm giữ đã tăng gần 20% trong năm qua, một cơ quan theo dõi doanh nghiệp cho biết. Thứ Tư.
Chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày 27/12, đưa chỉ số Dow Jone lên mức cao kỷ lục mới, khi thị trường nhìn chung vẫn lạc quan vào triển vọng trong năm 2024.
Tesla đã thông báo rằng dự án nhà máy lớn mới của họ ở Thượng Hải đã chính thức ra mắt và dự kiến bắt đầu sản xuất trong năm tới, sau khi thành lập Shanghai Gigafactory vào năm 2019, đây là nhà máy hoàn toàn ở nước ngoài đầu tiên. - Dự án sản xuất xe thuộc sở hữu của Tesla tại Trung Quốc và Gigafactory đầu tiên của Tesla bên ngoài nước Mỹ.
2023 là một năm khó khăn đối với một số nhà bán lẻ và doanh nghiệp tên tuổi ở Mỹ. Khi nền kinh tế thoát khỏi đại dịch, các doanh nghiệp phải đối mặt với hàng loạt vấn đề từ chi phí cao, thiếu hụt nguồn cung và sự cạnh tranh ngày càng gia tăng.
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ đã giúp lạm phát hạ nhiệt đáng kể trong năm 2023 và có đủ tự tin để dự định giảm lãi suất vào năm tới. Ngược lại, ngân hàng trung ương Trung Quốc phải đương đầu với áp lực giảm phát ngày càng lớn.
Người đứng đầu các ngân hàng lớn nhất Phố Wall đã xuất hiện trên Đồi Capitol hôm thứ Tư để đề nghị các thượng nghị sĩ ngăn chặn những thay đổi do chính quyền Biden đề xuất về cách thức quản lý các ngân hàng, đồng thời cảnh báo rằng các đề xuất mới có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế ở mức độ cao, thời kỳ bất ổn địa chính trị và lạm phát.
Khu danh lam thắng cảnh mới mở cửa gần đây nhằm đa dạng hóa hoạt động du lịch mùa đông của quận. Vào ban đêm, nhiều sự kiện khác nhau bao gồm biểu diễn khiêu vũ, diễu hành xe hoa và các sự kiện khác được tổ chức ở đây để thúc đẩy nền kinh tế ban đêm.