Thêm Bình Dương và Hạ Long hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa để tập trung chống dịch

10:51 | 05/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Chính quyền TP.Hạ Long và tỉnh Bình Dương quyết định hủy kế hoạch bắn pháo hoa đêm giao thừa để tập trung cho công tác chống dịch COVID-19.
Sáng 5/2, đại diện UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết thành phố hủy bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu để phòng, chống dịch COVID-19.
 
Theo đó, Bí thư Thành ủy Hạ Long, Vũ Văn Diện yêu cầu thành phố hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa, dành toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa để mua bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân.
Thành phố ưu tiên xét nghiệm miễn phí cho F1, F2 và các trường hợp F3, F4 có bệnh lý nền.
 
Thêm Bình Dương và Hạ Long hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa
 
Sau đó, sẽ mở rộng xét nghiệm toàn dân gồm: Nhân viên y tế; bệnh nhân điều trị nội, ngoại trú ở bệnh viện; nhân viên y tế trong nhóm nguy cơ cao trong các bệnh viện; người đến từ vùng có dịch trở về; đội ngũ thực thi công vụ trực tiếp ở các chốt kiểm soát; tổ tự quản; lực lượng y tế thực hiện truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm; người tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng dịch; người bán hàng ở các chợ; lái xe vận tải hành khách, taxi từ vùng có dịch; người làm nhiệm vụ kiểm soát ở các chợ, trung tâm thương mại.
 
Bí thư Hạ Long yêu cầu bằng mọi giá, thành phố cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho công tác phòng chống COVID-19 và phối hợp với ngành y tế Quảng Ninh tổ chức xét nghiệm cho người dân trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo cho người dân yên tâm đón Tết.

Cùng ngày, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương cho biết, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến còn phức tạp nên UBND tỉnh quyết định tạm dừng việc bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Sau khi ghi nhận ca bệnh, tỉnh Bình Dương đã ra quân tiêu độc khử trùng tại khu vực bị phong tỏa tại phường Phú Hòa, khuôn viên phòng học Đại học Thủ Dầu Một và một số khu vực tại Phú Giáo.
 
Tiểu đoàn Phòng hóa 38 Bộ tham mưu Quân đoàn 4 đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng nhiều trang thiết bị khác với các loại hóa chất để phục vụ tiêu độc, khử trùng trong khu vực bị phong tỏa đường Trần Văn Ơn và Đại học Thủ Dầu Một, nơi nữ sinh mắc Covid-19 (BN1843) sinh sống, học tập.
 
 
Hà Ly