Thời kỳ đỉnh cao của tiền điện tử đang trở lại, giá trị vốn hoá đạt gần 2.200 tỷ USD

15:41 24/08/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau khi vượt ngưỡng 50.000 USD, Bitcoin đang tiếp tục cho thấy đà hồi phục của tiền điện tử sau nhiều tháng trượt dốc.

Dữ liệu của Coindesk ngày 23/8 cho biết giá trị của đồng Bitcoin bất ngờ tăng vọt, vượt mốc 50.000 USD. Trong vòng 24 giờ qua, giá trị cao nhất của Bitcoin đạt mức 50.495 USD/đồng.

Theo đó, giá trị vốn hoá của thị trường tiền điện tử cũng tăng vọt lên mức khoảng 2.200 tỷ USD so với mức 1.200 tỷ USD một tháng trước.

Đây là đợt hồi phục mạnh mẽ nhất của tiền điện tử sau đợt giảm giá kéo dài suốt trong 3 tháng qua. Trước đó, Bitcoin từng lập đỉnh 64.000 USD/đồng hồi tháng 4.

Lúc này, không chỉ Bitcoin mà các đồng tiền khác như Ethereum, ADA cũng cho thấy giá trị đang tăng mạnh. Những dự báo như giá Bitcoin sẽ chinh phục mốc 100.000 USD, thậm chí hơn thế, giờ lại được nhắc lại.

Thời kỳ đỉnh cao của tiền điện tử đang trở lại, giá trị vốn hoá đạt gần 2.200 tỷ USD - ảnh 1

Bitcoin đang dần hồi phục sau cú trượt dốc kéo dài kể từ tháng 4.

Ông Vijay Ayyar, người đứng đầu sàn tiền số Luno ở Singapore, nhận định: "Chúng ta đang nhìn thấy những tín hiệu rất tích cực. Bitcoin có thể một lần nữa thách thức đỉnh cao nhất mọi thời đại sau khi vượt qua những ngưỡng mà nhiều người coi là thử thách lớn".

Liên tục nhận được "hậu thuẫn" từ các chuyên gia tài chính hay các tỷ phú lớn, thị trường tiền điện tử càng thêm hưng phấn.

"Nữ hoàng tài chính" Cathie Wood từng dự đoán giá Bitcoin cuối cùng sẽ đạt 500.000 USD và khẳng định sẽ giữ vững lập trường đầu tư của mình. Tháng trước tỷ phú Elon Musk cũng nói rằng ông muốn nhìn thấy Bitcoin thành công và cho biết bản thân đã mua Bitcoin, Ethereum cùng với Dogecoin.

Mới đây, PayPal thông báo sẽ cho phép các khách hàng ở Anh thực hiện giao dịch tiền số trên mạng lưới của hãng. Đây là lần đầu tiên PayPal mở rộng dịch vụ tiền số ra thị trường bên ngoài nước Mỹ. Nhiều chuyên gia kỳ vọng các dịch vụ như của Paypal hay Robinhood không chỉ giúp nhà đầu tư phổ thông tiếp cận tốt hơn, mà còn mang tới sự công nhận với tiền số như một tài sản chính thống.

Hash rate, thước đo sức mạnh máy tính được sử dụng cho mạng lưới đào Bitcoin, cũng đã hồi phục sau khi chạm đáy vào đầu tháng 7. Đây là dấu hiệu cho thấy hoạt động khai thác Bitcoin đang tự điều chỉnh sau quãng thời gian bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, đồng tiền số lớn thứ hai sau Bitcoin là Ethereum cũng tăng giá nhờ sự kiện nâng cấp mạng lưới blockchain và đồng ADA được hưởng lợi từ những cải tiến kỹ thuật sẽ giúp cho mạng lưới trở nên hữu dụng hơn.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng đây không phải là chiến thắng đối với Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác. Vẫn còn nhiều ý kiến bất lợi gây cản trở như việc các máy tính khai thác Bitcoin tiêu tốn một lượng điện khổng lồ và do đó có hại cho môi trường.

Ngoài ra, chiến dịch mạnh tay kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền số của Trung Quốc từng khiến Bitcoin tụt xuống dưới 30.000 USD cũng vẫn ảnh hưởng lớn tới tâm lý của các nhà đầu tư.

Theo VnFinance

Xem thêm: Tiền ảo "made in Vietnam" vượt mốc 600 triệu USD vốn hóa