Thức xuyên đêm 3 ngày liên tiếp để săn sale 11/11, người phụ nữ 34 tuổi bị điếc đột ngột

13:13 | 11/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Một người phụ nữ 34 tuổi được bác sĩ chẩn đoán bị điếc đột ngột sau 3 ngày liên tiếp thức đêm để sắn sale 11/11.
Đầu tháng 11/2020, bệnh viện Trung y Hàng Châu (Trung Quốc) ghi nhận 1 bệnh nhân bị điếc đột ngột ở tai trái còn tai phải thì ù dữ dội. Sau khi thăm khám, các bác sĩ hỏi chuyện thì mới biết nữ bệnh nhân đã thức thông 3 đêm để săn sale 11/11.
 
Truyền thông Trung Quốc đưa tin, 11/11 là "đại hội" săn sale của người tiêu dùng nước này. Đây là thời điểm hàng loạt các nhãn hàng, thương hiệu giảm giá kịch sàn để tri ân khách hàng cũng như kích cầu mua bán. Còn với khách hàng, đây là thời điểm vàng để mua được những món hàng chất lượng với giá bình dân.
 
Người phụ nữ bị điếc đột ngột do thức trắng 3 ngày săn sale
Tiểu Lưu được chẩn đoán điếc đột ngột
 
Cũng giống như hàng triệu người dân Trung Quốc khác, Tiểu Lưu (34 tuổi, sống ở TP Hàng Châu) cũng dành phần lớn thời gian rảnh rỗi để lượn lời các trang thương mại điện tử để chuẩn bị săn sale 11/11. Tiểu Lưu cuồng hàng sale đến mức đã thức liên tiếp 3 đêm để canh giờ vàng trên mạng. 
 
Để mua được những món đồ ưu đãi, cô đã canh trên rất nhiều livestream, các trang mạng bán hàng từ 2 - 3 giờ sáng. Trong 2 đêm đầu cô săn được rất nhiều món đồ giá hơi. Vì quá ham nên đêm thứ 3 cô tiếp tục thức để săn sale.
 
Đến sáng ngày thứ 4 ngủ dậy, Tiểu Lưu thấy có điều bất thường ở tai, mọi nhứ trở nên mờ ảo, cô chẳng nghe rõ tivi nói gì. Tiểu Lưu vội vã đến bệnh viện để kiểm tra.
 
Kết quả cho thấy, Tiểu Lưu bị điếc đột ngột. Bác sĩ Trần Chí Lăng (Khoa Tai - mũi - họng, Bệnh viện Trung y Hàng Châu) nói rằng, tổn thương trên tai của cô chủ yếu ở phần ốc tai. Thêm nữa, Tiểu Lưu còn có ác triệu chứng như chóng mặt do phần ốc tai bị tổn thương gây ảnh hưởng đến chức năng tiền đình. 
 
Người phụ nữ bị điếc đột ngột do thức trắng 3 ngày săn sale
Thức đêm là một nguyên nhân gây điếc đột ngột
 
Bác sĩ Trần giải thích, điếc đột ngột là tình trạng mất khả năng thính giác đột ngột. Nó diễn ra nhanh mà không giải thích được. Người bệnh bị điếc đột ngột trong vòng vài ngày. Điếc đột ngột thường xảy ra ở một bên tai phải hoặc trái.
 
Những người điếc đột ngột thường phát hiện ra bệnh vào sáng sớm thức dậy khi cảm giác thấy thị lực giảm, không nghe rõ được âm thanh nào. 
 
Thức đêm được xác định là một trong nhiều nguyên nhân dẫn đến điếc đột ngột. Những người chăm chăm nhìn vào điện thoại trong nhiều giờ sẽ làm tổn thương tiền đình từ đó ảnh hưởng đến thính giác. Ngoài ra còn có cảm giác buồn nôn, lo lắng, căng thẳng.
 
Thêm nữa trong khoảng thời gian canh sale, con người thường có cảm giác căng thẳng, hồi hội và phấn khích đột ngột khi đặt được hàng. Điều này ảnh hưởng đến giấc ngủ và còn gây nguy hiểm cho thính giác, thị giác và nhiều cơ quan khác trong cơ thể. 
 
 
Hương Quỳnh