Thuduc House phản hồi việc loạt lãnh đạo cấp cao bị bắt, sẽ tổ chức bầu nhân sự mới vào tháng 12

Nguyễn Tế Huy 15:19 | 26/11/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Thuduc House khẳng cho biết đang gấp rút thực hiện các thủ tục có liên quan theo đúng quy định của pháp luật để tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động trong thời gian tới.

Các bị can từ trái sang phải: Nguyễn Vũ Bảo Hoàng, Nguyễn Ngọc Trường Chinh, Nguyễn Thị Bích Ngọc, Quan Minh Tuấn thuộc Thuduc House cùng ông Nguyễn Văn Lành. (Nguồn: Bộ Công an).

CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House - Mã: TDH) mới đây đã có văn bản phản hồi tới Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) về việc ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng - Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh - Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc cùng bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Trưởng Phòng Xuất nhập khẩu Thuduc House kiêm Giám đốc CTCP Thuduc Wood; Quan Minh Tuấn, Kế toán trưởng bị khởi tố.

Cụ thể, Thuduc House khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường. Công ty cũng đang gấp rút thực hiện các thủ tục có liên quan theo đúng quy định của pháp luật để tránh gây ảnh hưởng đến các hoạt động trong thời gian tới. 

Đồng thời, phía công ty đã gửi thư mời họp đại hội cổ đông thường niên 2020 (dự kiến được tổ chức vào sáng 22/12) đến các cổ đông, nhằm thông qua các nội dung quan trọng cũng như kiện toàn nhân sự HĐQT và ban điều hành, xây dựng chiến lược và định hướng phát triển trong giai đoạn tiếp theo.

Như đã thông tin, hôm 25/11, ông Hoàng cùng loạt lãnh đạo của Thuduc House bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan vụ chiếm đoạt hàng trăm tỷ tiền thuế và tuồn gần 54 triệu USD ra nước ngoài.

Trước khi bị bắt, ông Hoàng đã bán phần lớn số cổ phiếu TDH nắm giữ, thu về gần 23 tỷ đồng, và nộp đơn xin từ nhiệm. Hồi tháng 9, ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh cũng đã nộp đơn xin rút khỏi HĐQT và thoái sạch gần 1,5 triệu cổ phiếu TDH theo phương thức thỏa thuận.