Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Gina Raimondo làm Bộ trưởng Thương mại Mỹ

10:43 | 03/03/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi nhận được 84 phiếu thuận và 15 phiếu chống từ các nhà lập pháp tại Thượng viện Mỹ vào hôm 2/3, bà Bà Gina Raimondo chính thức đảm nhận vị trí người đứng đầu Bộ Thương mại Mỹ.

Gina Raimondo từng là Thống đốc bang Rhode Island và là một đảng viên của Đảng Dân chủ được Tổng thống Joe Biden đề cử vào vị trí Bộ trưởng Thương mại Mỹ, sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử.

Bộ Thương mại Mỹ có các cơ quan chủ chốt như: Cơ quan Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia; Cơ quan Điều tra dân số Hoa Kỳ; Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia; Dịch vụ Thời tiết Quốc gia và Dịch vụ Thương mại Nước ngoài. Cơ quan này cũng có nhiệm vụ đàm phán các hiệp định thương mại và thực thi luật pháp về thương mại và an ninh quốc gia Mỹ.

Thượng viện Mỹ phê chuẩn bà Gina Raimondo làm Bộ trưởngBà Gina Raimondo người -Tân Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ. 

Trước đó, trong cuộc điều trần xác nhận tại Thượng viện Mỹ, bà Gina Raimondo cam kết sẽ bảo vệ các nhà mạng viễn thông của Mỹ trước các công ty Trung Quốc. Nhưng bà không cam kết cụ thể về việc có đưa công ty viễn thông Huawei Technologies vào danh sách đen của Mỹ hay không.

Bộ Thương mại Mỹ dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump đã có nhiều hành động chống lại Trung Quốc trên nhiều lĩnh vực, như thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại, bao gồm Huawei, nhà sản xuất chip SMIC, Hikvision và nhà sản xuất máy bay không người lái SZ DJI Technology.

Ngoài vấn đề trên, bà Gina Raimondo cũng phải đối mặt với các câu hỏi về cải cách một đạo luật đang gây tranh cãi, cung cấp cho các công ty công nghệ lá chắn trách nhiệm pháp lý đối với nội dung của bên thứ ba được đăng trên các nền tảng của họ.

H.A

Xem thêm: Mỹ áp thuế chống bán phá giá đối với nhôm tấm từ 18 quốc gia