Tìm thấy nạn nhân cuối cùng ở Trà Vân, tập trung lực lượng mở đường vào Trà Leng

10:19 29/10/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Sau một đêm nỗ lực tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm được nạn nhân thứ 8 bị vùi lấp tại xã Trà Vân.

Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam cho biết, đến 9h sáng nay, tại điểm sạt lở Trà Vân (huyện Nam Trà My) lực lượng chức năng đã tìm thấy tất cả 8 thi thể bị vùi lấp. Tại điểm sạt lở Trà Văn có 12 người bị thương hiện đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện cấp cứu.
 
Cũng theo ông Bửu, hiện tại lực lượng quân đội và các ban ngành chức năng tỉnh Quảng Nam đang tập trung mở đường vào điểm sạt lở tại xã Trà Leng (Nam Trà Vân). Điểm sạt lở ở xã Trà Leng làm 49 người bị vùi lấp, trong đó có 4 người thoát nạn và 2 người bị thương. Còn 43 người mất tích (không phải 45 người như thông tin ban đầu).
 
Tìm thấy 8 nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Vân, Quảng Nam
Tập trung lực lượng tiến vào Trà Leng sau khi tìm thấy tất cả 8 thi thể ở Trà Vân
 
Đến 9h sáng nay vẫn chưa có thông tin cụ thể về địa điểm sạt lở vì đường bị sạt lở nặng, lực lượng dân quân, bộ đội đang nỗ lực tiến hành mở đường vào hiện trường. Lực lượng cứu hộ vẫn đang ưu tiên tiến hành cưa cây, san ủi điểm sạt lở để thông đường kỹ thuật vào chiều cùng ngày.
 
Sáng sớm nay, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã lên đường đến hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ. Song do vụ sạt lở ngay trên Quốc lộ 40B (thuộc xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My) chắn ngang đường với khối lượng đất lớn nên đất đá lớn.
 
Có mặt tại khu vực đường sạt lở, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định, tình hình phức tạp. ông yêu cầu các lực lượng tập trung với phương châm "4 tại chỗ", đặc biệt nòng cốt là lực lượng vũ trang, huy động vật tư, thiết bị cần thiết để khai thông tuyến đường, đến sớm nhất nơi sạt lở để cứu đồng bào.
 
Tìm thấy 8 nạn nhân vụ sạt lở ở Trà Vân, Quảng Nam
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo công tác tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân
 
“Phải tìm kiếm cho được những người mất tích, cứu những người còn sống sót”, Phó thủ tướng lưu ý nhiệm vụ này rất cấp bách, các lực lượng cần tập trung cao độ, đặc biệt đảm bảo an toàn cho lực lượng tìm kiếm, cứu hộ.
 
Bên cạnh đó, Phó thủ tướng còn chỉ đạo huy động mọi lực lượng hành quân vào hiện trường, kể cả đường bộ, đường thủy và trực thăng. Thời điểm hiện tại, Quảng Nam trời nắng, thuận lợi cho công tác cứu hộ. Song dự báo 3 ngày tới có mưa.
 
 
Hương Quỳnh