Ba kịch bản cho VN-Index trong tháng 7

Ba kịch bản cho VN-Index trong tháng 7

Theo TPS, xét về mặt định giá, thị trường đã không còn sự hấp dẫn như giai đoạn trước đây để thu hút sức mua đột biến. Dựa trên biến động của VN-Index tại ngưỡng cản này và áp dụng lý thuyết Elliott Wave, TPS đưa ra ba kịch bản cho thị trường trong tháng 7.
Đã có dự án nhà ở xã hội được giải ngân từ gói 120.000 tỷ đồng

Đã có dự án nhà ở xã hội được giải ngân từ gói 120.000 tỷ đồng

Theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, tính đến đầu tháng 7, Ngân hàng Nhà nước đã nhận được 3 công văn công bố 15 dự án nhà ở xã hội của các tỉnh Bắc Giang, Trà Vinh và Tây Ninh; trong đó có 5 dự án đã được cấp phép xây dựng. Ngoài ra, có 3 tỉnh Bình Định, Phú Thọ và Bà Rịa - Vũng Tàu đã công bố 9 dự án nhà ở xã hội.
Đường đến Net Zero của ngành nhựa còn xa

Đường đến Net Zero của ngành nhựa còn xa

Việt Nam năm trong top các quốc gia phát thải nhiều nhựa nhất thế giới. Ngành nhựa cũng nằm trong những ngành sản xuất gây ô nhiểm môi trường nhiều. Mặc dù ngành đã có chiến lược cụ thể để đạt mục tiêu giảm tác động xấu cho môi trường nhưng việc thực hiện còn nhiều khó khăn.