Tình người ở lại sau cơn lũ: Đội thợ sửa chữa xe máy không đồng đến với bà con miền Trung

14:34 | 11/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tạp chí Doanh nhân Việt Nam đồng hành cùng Cộng đồng anh em thợ kỹ thuật (Hội tình nguyện thợ xe máy Việt Nam) và Đoàn Thanh niên xã Hải Thượng (Quảng Trị) tổ chức chương trình: Tình người ở lại sau cơn lũ.
Trận lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng nề, đặc biệt tại các tỉnh miền Trung, biển nước mênh mông làm nhiều ngôi nhà bị ngập sâu. Lũ lên quá nhanh khiến bà con không kịp trở tay, nhiều tài sản bị ngâm trong nước lâu ngày hư hỏng. Đối với người dân nơi đây, chiếc xe máy là tài sản lớn nhất cũng đã hư hỏng sau nhiều ngày chìm trong nước.
 
Để kịp thời giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả sau lũ, sớm ổn định đời sống Cộng đồng anh em thợ kỹ thuật của Hội tình nguyện thợ xe máy Việt Nam phối hợp cùng Tạp chí điện tử Doanh nhân Việt Nam đã nhanh chóng có mặt triển khai chương trình thiện nguyện: Tình người ở lại sau cơn lũ, nhằm sớm giúp người dân khắc phục, sửa chữa xe miễn phí cho bà con.
 
Tình người ở lại sau cơn lũ: Đội thợ sửa chữa xe máy không đồng đến với bà con miền Trung - ảnh 1
Đội tình nguyện thợ xe máy Việt Nam có mặt tại huyện Hải Lăng (Quảng Trị) 
 
Hội tình nguyện thợ xe máy Việt Nam có 120 người tham gia, tập trung là những thợ sửa xe máy chuyên nghiệp và những người làm công việc khác nhưng tình nguyện đi theo hỗ trợ đội. Nguồn kinh phí được YTD MotorCycle Việt Nam kết hợp với cộng đồng anh em thợ kỹ thuật xe máy trên toàn quốc hỗ trợ như; dầu máy, lọc gió, bugi đánh lửa…
 
Gần một tháng nay, các thành viên trong Hội tình nguyện thợ xe máy Việt Nam chia ra làm nhiều nhóm, mỗi nhóm có khoảng 30 thành viên chuyên nghiệp có mặt tại những điểm ngập lụt nặng để sửa chữa xe máy miễn phí cho bà con.
 
Tình người ở lại sau cơn lũ: Đội thợ sửa chữa xe máy không đồng đến với bà con miền Trung - ảnh 2
Những chiếc xe máy của bà con bị ngập trong nước, được anh em thợ xe máy sửa chữa không đồng
 
Những thành viên này đã có mặt tại thôn xã của các tỉnh ngập lụt nặng như; tỉnh Hà Tĩnh có xã Thạch Văn (huyện Thạch Hà), xã Cẩm Quang, xã Cẩm Mỹ (huyện Cẩm Xuyên), xã Thạch Hạ (TP. Hà Tĩnh); tỉnh Quảng Bình có xã Xuân Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ), tỉnh Quảng Trị có xã Vĩnh Lâm (huyện Vĩnh Linh), xã Hải Thượng (huyện Hải Lăng).
 
Tính đến nay các nhóm Cộng đồng anh em thợ kỹ thuật của Hội tình nguyện Thợ xe máy Việt Nam đã sửa được gần 1.500 chiếc xe máy cho bà con. Để đến được những điểm thôn, xã bị ảnh hưởng, các thành viên trong nhóm đã kết nối với chính quyền địa phương, cán bộ Đoàn thanh niên nhằm kêu gọi mọi người tập trung xe ở một điểm để tiện cho việc sửa chữa.
 
Tình người ở lại sau cơn lũ: Đội thợ sửa chữa xe máy không đồng đến với bà con miền Trung - ảnh 3
 
Tình người ở lại sau cơn lũ: Đội thợ sửa chữa xe máy không đồng đến với bà con miền Trung - ảnh 4
Tất cả các xe máy đều được những người thợ ở đây sửa chữa và thay dầu miễn phí
 
Tất cả những xe máy được đưa đến đây đều bị chung “bệnh” là không nổ được vì bị ngâm lâu ngày trong nước lũ. Đặc biệt, tất cả các xe máy đều được những người thợ ở đây sửa chữa và thay dầu miễn phí 100%.
 
Chia sẻ cùng phóng viên, anh Lê Ngọc Yên thành viên của Hội tình nguyện thợ xe máy Việt Nam chia sẻ, cuộc sống của người dân Miền Trung đã bị xáo trộn trong một thời gian rất ngắn do cơn lũ lịch sử gây ra, những tổn thất về con người và tài sản là quá lớn làm cho người dân nơi đây phải gồng mình chống chọi.
 
Tình người ở lại sau cơn lũ: Đội thợ sửa chữa xe máy không đồng đến với bà con miền Trung - ảnh 5
Niềm vui của bà con khi được các thành viên trong Đội tình nguyện giúp đỡ 
 
Thấu hiểu và mong muốn bà con, nhân dân Miền Trung nhanh chóng vượt qua những khó khăn sớm ổn định cuộc sống, hành trình tình nguyện của những người thợ kỹ thuật xe máy với những chuyến xe sửa chữa không đồng có mặt nhằm hỗ trợ trực tiếp cho bà con nhân dân với tinh thần tương thân tương ái.
 
“Những chiếc xe máy sau một thời gian bị ngâm sâu trong nước, bùn đất lọt  vào các chi tiết máy sẽ làm cho xe của người dân bị hỏng hóc rất nặng và chi phí sửa chữa rất lớn sẽ làm cho người dân vùnglũ đã khó khăn lại chồng thêm khó khăn. Vậy nên đội thợ chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ giúp đỡ bà con để sớm khôi phục lại cuộc sống”, anh Yên nói.
 
Cẩm Kỳ - Vũ Hoàng