TP.HCM đề xuất mở thêm nút giao vào cao tốc TP.HCM - Long Thành

09:07 | 07/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
TP HCM đề xuất mở thêm một nút giao kết nối vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây tại quận 9.
Báo gaio thông cho biết Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản báo cáo UBND TP về việc xây dựng kết nối giao thông phường Long Phước (quận 9, TP.HCM) với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Sở GTVT hy vọng việc mở đường nối này sẽ là động lực là cầu nối để phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) quận 9 và khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông TP.
 
TP.HCM đề xuất mở thêm nút giao vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - ảnh 1
Cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (hướng về TP.HCM) thường xuyên lâm vào tình trạng kẹt xe.
 
Vị trí kết nối được xác định bắt đầu từ đường Long Phước vào đường cao tốc, gần cầu Long Thành. Phương án này sẽ được cập nhật để thực hiện tăng công suất lên 6 làn xe khi mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Sở Giao thông vận tải cho biết, đây là phương án có tính khả thi cao, thi công nhanh, tiết kiệm được chi phí lớn. Khu vực quy hoạch dự kiến mở kết nối của tuyến cao tốc chủ yếu đi qua đất nông nghiệp thuận lợi giải phóng mặt bằng.

Theo báo Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh thông tin thêm thực tế thì đây cũng là một phương án kết nối tốt, bởi hiện tại khu vực phía Đông như quận 9, Thủ Đức, hướng từ Bình Dương… các phương tiện muốn đi vào cao tốc phải di chuyển ngược lên tuyến Vành đai 2, rất mất thời gian, ùn tắc.

Song song với đó, khu vực phường Long Phước sau khi được quy hoạch thành Khu công nghệ cao, nhiều dự án giáo dục, văn hoá sẽ được đầu tư. Tuy nhiên, hạ tầng giao thông hiện nay kết nối về trung tâm thành phố chỉ có tuyến đường Long Phước - Long Thuận - Nguyễn Duy Trinh đang trong tình trạng chật hẹp và luôn quá tải.

Về việc mở nút giao kết nối vào cao tốc đã được TP.HCM ý kiến khi góp ý về phương án mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Ngoài ra, TP HCM cũng đã kiến nghị Bộ GTVT lên phương án xây dựng hoàn chỉnh nút giao An Phú, bởi đây là điểm ùn tắc mỗi khi cuối tuần hoặc lễ tết. Trong giai đoạn đầu, thành phố sẽ dùng ngân sách để xây dựng nút giao này.
 
Nguyễn Triệu