TP Thủ Đức: Gỡ phong tỏa 2 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19

22:15 | 17/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hai địa điểm được TP Thủ Đức gỡ phong tỏa là khu dân cư trên đường Lê Văn Việt và nhà hàng Vườn nướng Mái Đỏ.
Theo Zing News ngày 17/2, UBND phường Tăng  Nhơn Phú A, TP Thủ Đức (TP.HCM) đã ra quyết định gỡ phong tỏa khu dân cư tại hẻm 411 Lê Văn Việt. Con hẻm này có 65 hộ dân với gần 300 nhân khẩu, được phong tỏa ngày 8/2 do liên quan tới bệnh nhân 2038.
 
Cùng ngày, UBND phường Phước Long A, TP Thủ Đức, cũng ra quyết định ngừng áp dụng phong tỏa đối với quán Vườn nướng Mái Đỏ (ở đường Tây Hòa). Quán ăn này được lực lượng chức năng phong tỏa ngày 9/2 do liên quan ca bệnh là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất.
 
TP Thủ Đức: Gỡ phong tỏa 2 địa điểm liên quan ca mắc COVID-19 - ảnh 1
Lực lượng chức năng phong tỏa địa điểm liên quan ca mắc Covid-19 tại TP.HCM
 
Như vậy, sau khi gỡ 2 điểm cách ly, TP Thủ Đức không còn khu vực nào bị phong tỏa bởi dịch Covid-19. Tính đến tối 17/2, TP.HCM hiện còn 10 địa điểm đang phong tỏa do liên quan các ca nhiễm, nghi nhiễm virus SARS-CoV-2.
 
Báo PLO cho biết trong ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Kỳ Phùng cũng đã có thông báo đến UBND 34 phường về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Thủ trưởng các đơn vị, UBND các phường quán triệt cán bộ, công chức thực hiện tốt các giải pháp phòng chống dịch; thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, Bộ Y tế, Thành ủy và UBND TP trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
 
Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp theo nguyên tắc 5K, đảm bảo mật độ giãn cách theo đúng tiêu chí an toàn phòng, chống dịch; xử phạt nghiêm đối với các trường hợp không đeo khẩu trang.
 
UBND TP Thủ Đức cũng yêu cầu 34 phường chỉ đạo tạm dừng toàn bộ các dịch vụ văn hóa, thể thao, vui chơi, giải trí và các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, vật lý trị liệu, massage, xông hơi, các tụ điểm vui chơi giải trí, sân khấu ca nhạc- kịch, rạp chiếu phim, nhà hàng, trung tâm tiệc cưới... cho đến khi có thông báo mới.
 
Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, tăng cường hình thức giao hàng tại nhà, không phục vụ quá 30 người trở lên cùng một lúc, bố trí chỗ ngồi thông thoáng, bảo đảm khoảng cách giữa hai người từ 1m trở lên, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan y tế. Khuyến khích lập vách ngăn trên bàn ăn giữa các khách hàng.
 
Nguyễn Triệu