Trong nhà có 4 điều đại kỵ phong thủy này coi chừng tài lộc tiêu tán

14:29 | 29/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Phong thủy ngôi nhà phạm phải 4 điều đại kỵ dưới đây có thể khiến cho vợ chồng hay xích mích, cãi vã, tài lộc tiêu tán.

Để vũng nước đọng trước cửa

 
4 điều đại kỵ phong thủy làm tài lộc tiêu tán
 
Nhiều gia đình luôn nghĩ rằng việc có vũng nước đọng trước cửa là chuyện bình thường, không cần mấy quan tâm bởi chỉ cần trời nắng là sẽ không xảy ra nữa. Dù vậy, theo các chuyên gia phong thủy, nếu trước cửa nhà xuất hiện vũng nước thì gia chủ nên tìm cách hóa giải càng sớm càng tốt, bởi đây là yếu tố dễ làm ảnh hưởng tới vận khí. Nước tượng trưng cho tài lộc trong nhà, vũng nước trước nhà thể hiện việc tài lộc bị "chảy" ra ngoài, do đó gia chủ sẽ khó lòng phát tài, công việc khó khăn.
 
Hơn nữa, theo phong thủy hôn nhân, vũng nước bẩn trước cửa nhà có thể ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng, vô tình làm xuất hiện người thứ ba chen chân vào hôn nhân quấy phá, chia rẽ. Do đó, gia chủ nên tìm cách hóa giải vũng nước sớm, có thể là mua xi-măng về lấp lại đường trước cửa nhà cho bằng phẳng.
 

Bố trí nhà vệ sinh đối diện cửa

 
4 điều đại kỵ phong thủy làm tài lộc tiêu tán
 
Theo phong thủy, cửa nhà là nơi bắt đầu của ngôi nhà, là nơi đón vận khí, tiền tài. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là nơi ô uế, chứa chất thải, khi bố trí đối diện cửa sẽ vô tình tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới phong thủy ngôi nhà.
 
Nếu gia chủ phạm phải đại kỵ này, gia đình dễ gặp chuyện xui rủi, tăng nguồn năng lượng xấu, khó sinh tài đón lộc, hơn nữa vợ chồng dễ xích mích, cãi vã, không hòa thuận.
 
4 điều đại kỵ phong thủy làm tài lộc tiêu tán
 
Do đó, khi thuế kế nhà cửa gia chủ nên tránh bố trí như vậy, nếu trót phạm lỗi phong thủy này thì nên tìm cách hóa giải. Cách tốt nhất là cải tạo lại nhà cửa để chuyển phòng vệ sinh sang hướng khác, tuy nhiên nếu là căn hộ chung cư không thể xây sửa thì gia chủ nên đặt bình phong ở khoảng không giữa cửa chính và nhà vệ sinh.
 

Trang trí quá nhiều đèn trong nhà

 
4 điều đại kỵ phong thủy làm tài lộc tiêu tán
 
Các gia đình hiện đại thường thích treo nhiều đèn trong nhà để trang trí, nhất là những nhà trong ngõ, hẻm thì càng treo nhiều để tăng cường ánh sáng. Dù vậy, theo phong thủy thì gia chủ chỉ nên treo vừa đủ, khi treo quá nhiều đèn sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới đời sống hôn nhân.
 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc treo đèn nhiều có thể tăng mối hiềm khích, mâu thuẫn giữa các thành viên, dễ nảy sinh cãi cọ, động chân động tay. Thậm chí, trong một số trường hợp không thuể hòa giải, vợ chồng có thể xảy ra cảnh li tán.

Treo quá nhiều tranh ảnh u tối

 
Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên rằng gia chủ không nên treo quá nhiều tranh ảnh u tối trong nhà. Nếu treo tranh đúng cách như tranh phong thủy bốn mùa, tranh phong cảnh tươi sáng,... thì có thể đón tài, đón lộc; trái lại những bức tranh u ám, đen tối sẽ gây ảnh hưởng không tốt.
 
4 điều đại kỵ phong thủy làm tài lộc tiêu tán
 
Chẳng hạn, gia chủ tuyệt đối không treo tranh hoa mẫu đơn hoặc hoàng hôn ở phòng ngủ, bởi đây là những loại tranh có ngụ ý chia ly, có người thứ ba chen vào hạnh phúc của vợ chồng. Gia chủ cũng không nên treo tranh ảnh có màu sắc u ám, cảnh chết chóc, vỡ nát,... có thể gây ảnh hưởng xấu tới tâm trạng, tình cảm của các thành viên trong gia đình, hơn nữa lại vô tình khiến 'hao tài', 'hao lộc', chật vật trong sự nghiệp, học tập.

4 điều đại kỵ phong thủy làm tài lộc tiêu tán
 
Tốt nhất gia chủ nên chọn những bức tranh vui vẻ, sáng sủa, màu sắc tươi sáng để thể hiện sự lạc quan, tích cực hoặc tranh đôi tranh cặp để cuộc sống vợ chồng luôn hòa thuận, con cái ngoan ngoãn, gia đình ấm êm.
 
 
*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.
 
 
Linh Chi