Từ 15/1, Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia

Diệp Anh 20:20 | 14/01/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ ngày 15/1, Vietnam Airlines sẽ chính thức khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia trên cơ sở phê duyệt của nhà chức trách.
Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay thường lệ đến Australia từ ngày 15/1. (Ảnh: CTV/Vietnam+)  

Như vậy, đây là thị trường quốc tế thứ 8 được hãng khôi phục hoạt động chở khách thường lệ sau 7 nước và vùng lãnh thổ là Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Campuchia và Đài Loan (Trung Quốc).

Theo đó, các đường bay đến Australia được Vietnam Airlines khai thác, bao gồm giữa Hà Nội và Sydney; giữa Tp. Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne.

Cụ thể, đường bay giữa Hà Nội và Sydney được khai thác với tần suất 1 chuyến/tuần. Chặng bay từ Hà Nội khởi hành vào thứ Bảy và chặng bay từ Sydney khởi hành vào thứ Hai.

Hai đường bay còn lại giữa Tp. Hồ Chí Minh và Sydney, Melbourne được khai thác với tần suất 2 chuyến/tuần. Trong số đó, chặng bay từ Tp. Hồ Chí Minh đến Sydney khởi hành vào thứ Năm và Chủ nhật, chiều ngược lại khởi hành vào thứ Ba và thứ Bảy. Chặng bay từ Tp. Hồ Chí Minh đến Melbourne khởi hành vào thứ Ba và thứ Năm, chiều ngược lại khởi hành vào thứ Năm và thứ Bảy.

Tất cả chuyến bay giữa Việt Nam và Australia đều được Vietnam Airlines khai thác bằng các dòng tàu bay thân rộng hiện đại là Boeing 787 và Airbus A350.

Hiện nay, Vietnam Airlines đã mở bán vé các chuyến bay giữa Việt Nam và Australia trên toàn hệ thống, bao gồm website, ứng dụng di động, phòng vé và đại lý của hãng.

Vietnam Airlines khuyến nghị trước khi mua vé, hành khách cần chủ động tìm hiểu thông tin và đảm bảo đáp ứng các quy định về nhập cảnh tại điểm đến như yêu cầu khai báo y tế, xét nghiệm COVID-19, tình trạng tiêm chủng hoặc khỏi bệnh COVID-19, nơi lưu trú tại điểm đến, thời gian theo dõi sức khỏe…

Vietnam Airlines đang tiếp tục bám sát thị trường để điều chỉnh tần suất phù hợp mhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách. Đồng thời, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng và các nước nhằm sớm khôi phục các đường bay quốc tế thường lệ đến châu Âu và Trung Quốc.