Từ ngày 1-7, Vietnam Airlines và Pacific Airlines thay đổi nhóm giá vé như thế nào?

20:30 | 01/07/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Từ ngày 1/7, Vietnam Airlines và Pacific Airlines chính thức triển khai bộ điều kiện nhóm giá hành khách mới (BFM - Branded Fare Matrix) với các thay đổi liên quan đến quyền lợi vé hạng phổ thông.

Hãng hàng không Vietnam Airlines và Pacific Airlines vừa triển khai bộ điều kiện nhóm giá hành khách mới (BFM-Branded Fare Matrix), với các thay đổi lớn liên quan đến quyền lợi vé hạng Phổ thông.

Cụ thể, vé khoang phổ thông của Vietnam Airlines và Pacific Airlines sẽ có tới 4 nhóm giá: siêu tiết kiệm, tiết kiệm, tiêu chuẩn và linh hoạt. Mỗi nhóm giá có mức giá khác nhau, quyền lợi khác nhau, phù hợp với nhu cầu đa dạng của hành khách.

Từ ngày 1-7, Vietnam Airlines và Pacific Airlines thay đổi nhóm giá vé như thế nào? - ảnh 1

Vietnam Airlines đang cải thiện mới tàu bay để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Ảnh: Vietnam Airlines.

Đặc biệt, ở lần thay đổi này, hành khách Vietnam Airlines mua vé phổ thông linh hoạt sẽ có thêm các quyền lợi giúp việc làm thủ tục ở sân bay tiện lợi hơn nhiều gồm: quầy check-in ưu tiên, hành lý được gắn thẻ ưu tiên và ưu tiên lên tàu bay.

Một cập nhật đáng chú ý tiếp theo là cả hai hãng mở rộng áp dụng giá vé không hành lý ký gửi trên các đường bay giữa Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vân Đồn, Cam Ranh, Vinh, Hải Phòng, Chu Lai, trong đó có ba sân bay mới áp dụng là Vinh, Hải Phòng, Chu Lai. Với mức giá hấp dẫn chỉ từ 624.000 đồng/chiều (đã gồm thuế, phí), đặc biệt phù hợp với khách đi ngắn ngày, không cần mang theo nhiều hành lý.

Từ ngày 1-7, Vietnam Airlines và Pacific Airlines thay đổi nhóm giá vé như thế nào? - ảnh 2

Chi tiết quyền lợi các hạng vé của Vietnam Airlines từ ngày 1/7/2021. Nguồn: Vietnam Airlines.

Khách hành lưu ý ở lần thay đổi này sẽ bổ sung việc thu phí khi khách bỏ chỗ (no-show) 500.000 đồng/chặng, đối với các vé thưởng cho khách hội viên Bông Sen Vàng, vé xúc tiến thương mại, vé thưởng cho khách hàng doanh nghiệp lớn (CA). Để tránh mất khoản phí này, khách hàng chú ý thông báo Vietnam Airlines và Pacific Airlines hủy đặt chỗ nếu không còn nhu cầu bay, muộn nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Từ ngày 1-7, Vietnam Airlines và Pacific Airlines thay đổi nhóm giá vé như thế nào? - ảnh 3 Chi tiết quyền lợi các hạng vé của Vietnam Airlines từ ngày 1/7/2021. Nguồn: Vietnam Airlines.

Trong khi đó, hiện tại Vietjet có 3 hạng vé bao gồm: Eco, Duluxe (bao gồm 7kg xách tay và 20kg ký gửi) và Skyboss (ưu tiên qua an ninh, phòng chờ, có xe đưa đón riêng). Còn Bamboo Airways có 2 hạng vé là Economy và Business.

Để tránh mất khoản phí này, Vietnam Airlines và Pacific Airlines khuyến cáo hành khách chú ý thông báo của hãng hủy đặt chỗ nếu không còn nhu cầu bay, muộn nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành.

 Nguyễn Triệu

Xem thêm: Tập đoàn đầu ngành điện gió ngoài khơi Đan Mạch nhắm đến đầu tư tại vùng biển Hải Phòng