Twitter chấp nhận 'bán đứt' cho tỷ phú Elon Musk?

Lê Thị Xuân Phương 08:50 | 26/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tờ Reuters hôm 25/4 đưa tin Twitter đã đồng ý bán mình cho Elon Musk thông qua một thỏa thuận trị giá khoảng 44 tỷ USD. Thương vụ có thể được công bố trong hôm nay.

Đây là mức giá mà CEO của Tesla gọi là đề nghị "tốt nhất và cuối cùng" của ông cho công ty truyền thông xã hội này.

Thương vụ này sẽ giúp mở rộng đế chế kinh doanh của ông chủ Tesla bằng một trong những những mạng xã hội có ảnh hưởng nhất thế giới. Theo thỏa thuận, mức giá để Twitter về tay Elon Musk là 54,20 USD/ cổ phiếu, khớp với lời đề nghị ban đầu của vị tỷ phú Tesla. Mức giá này cao hơn 38% so với giá cổ phiếu một ngày trước khi Musk đề xuất mua lại nền tảng mạng xã hội này. CNN cho biết, thỏa thuận này đang chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

"Hội đồng quản trị Twitter đã đánh giá một cách chu đáo và toàn diện đề xuất của tỷ phú Elon Musk với những tiêu chí trọng tâm là giá trị, sự chắc chắn và tài chính", Chủ tịch hội đồng quản trị độc lập Twitter, Bret Taylor cho biết trong một tuyên bố, đồng thời gọi thỏa thuận này là "con đường tốt nhất về phía trước cho các cổ đông của Twitter". 

CEO Tesla Elon Musk đã nhiều lần nhấn mạnh rằng mục tiêu của ông là thúc đẩy tự do ngôn luận trên Twitter và mở khóa tiềm năng phi thường của nền tảng này. Vị tỷ phú cho biết ông muốn "làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết" bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, giảm thiểu nội dung rác và xác thực tất cả người dùng. 

Cổ phiếu Twitter đã tăng 9,42% trong 5 phiên giao dịch gần nhất, hiện giao dịch ở mức 51,7 USD/ cổ phiếu trong phiên giao dịch muộn ngày 25/4 trên thị trường Mỹ.