Tỷ phú dầu mỏ giàu thứ 2 Na Uy chi 58 triệu USD gia nhập sân chơi Bitcoin

11:56 09/03/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Khoản đầu tư của tỷ phú dầu mỏ sẽ có quy mô nhỏ. Seetee sẽ bắt đầu với chỉ với số vốn 500 triệu kroner (58 triệu USD)

Tỷ phú dầu mỏ Kjell Inge Rokke đã tỏ ra rất ủng hộ Bitcoin, khi ông đặt cược rằng tiền điện tử sẽ chứng minh sự bảo vệ tốt nhất chống lại sự gián đoạn mà ngành tài chính và ngân hàng trung ương đang phải đối mặt.
 
Aker - công ty 160 năm tuổi của Rokke - kiểm soát nhiều hãng dịch vụ dầu khí và gần đây còn mở rộng sang mảng công nghệ xanh, năng lượng tái tạo. Aker đang thành lập một công ty mới có tên Seetee để khai thác tiềm năng của Bitcoin, theo thông cáo ngày 8/3.
 
Tỷ phú dầu mỏ giàu thứ 2 Na Uy gia nhập sân chơi Bitcoin
Tỷ phú Kjell Inge Rokke hiện là người giàu nhì Na Uy. Ảnh: NTB scanpix
 
“Bitcoin vẫn có thể về 0. Nhưng nó cũng có thể trở thành cốt lõi của một kiến ​​trúc tiền tệ mới”, Rokke, người giàu thứ hai Na Uy với tài sản ròng ước tính 5,4 tỷ USD, viết trong một lá thư cổ đông.
 
Anh ấy nói rằng không thể tưởng tượng được rằng một ngày nào đó Bitcoin có thể “trị giá hàng triệu đô la”.
 
“Những người biết nhiều nhất về Bitcoin tin rằng thành công trong tương lai của nó là gần như không thể tránh khỏi”, Rokke nói.
 
Ban đầu, khoản đầu tư của Rokke sẽ có quy mô nhỏ. Seetee sẽ bắt đầu với chỉ với số vốn 500 triệu kroner (58 triệu USD). Công ty dự định đổ tất cả tài sản đầu tư thanh khoản cao vào tiền số. Seetee sẽ tập trung đầu tư vào Bitcoin, hợp tác với những người chơi hàng đầu trong mảng này, ra mắt hệ thống xác minh Bitcoin và đầu tư vào các công ty, dự án sáng tạo.
 
Bitcoin vẫn đang nhận nhiều bình luận trái chiều sau khởi đầu năm đầy sóng gió. Tháng trước, giá mỗi đồng có thời điểm đạt 57.000 USD, tăng gấp nhiều lần khi cùng kỳ năm ngoái chỉ là 8.000 USD. Bitcoin cũng có được sự ủng hộ của nhiều tên tuổi, như CEO Tesla Elon Musk.
 
Tiền điện tử đã giành được một số xác nhận đáng chú ý vào cuối năm, bao gồm cả Elon Musk. Nó cũng gắn liền với một số khoảnh khắc đầu tư khó khăn, với Cathie Wood's Ark Investment Management là một ví dụ đáng chú ý.
 
Tỷ phú dầu mỏ giàu thứ 2 Na Uy gia nhập sân chơi Bitcoin
Một khách hàng sử dụng máy ATM bitcoin ở Barcelona. Ảnh: Bloomberg
 
Bất chấp sự biến động, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy Bitcoin đang được một số thành viên có ảnh hưởng nhất trong ngành tài chính toàn cầu chấp nhận.
 
Goldman Sachs Group Inc. hiện đang làm việc để khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình, vì nó đáp ứng nhu cầu đáng kể về tài sản kỹ thuật số từ các tổ chức.
 
Tình hình hiện tại rất khác so với bong bóng năm 2017. Nhu cầu tiền ảo hiện đến từ cả nhà đầu tư tổ chức lẫn cá nhân thuộc nhiều lĩnh vực, Matt McDermott – Giám đốc Tài sản số tại Goldman Sachs Global Markets nhận xét.

Hải Yến (Theo Bloomberg)