Tỷ phú Roman Abramovich hỏi mua đội bóng lừng danh của Tây Ban Nha

Đông Bắc 16:37 | 11/04/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi mất quyền kiểm soát Chelsea, tỷ phú Roman Abramovich không từ bỏ đam mê với bóng đá. Mới nhất, ông chủ người Nga đã âm thầm hỏi mua CLB lừng danh của Tây Ban Nha là Valencia.

Tỷ phú Roman Abramovich đang chịu lệnh trừng phạt từ chính phủ Anh sau khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Mọi tài sản của tỷ phú người Nga tại Anh, bao gồm CLB Chelsea đều bị phong tỏa.

Lúc này, Abramovich và các cộng sự làm việc tích cực để chuyển giao Chelsea cho chủ mới. Ông không muốn buông "The Blues" trong giai đoạn mà bản thân vẫn hái "quả ngọt". Nhưng lệnh trừng phạt của Chính phủ Anh khiến Abramovich bắt buộc rút khỏi đội bóng thành London.

Trong bối cảnh đó, nhiều người tin rằng Roman Abramovich sẽ rút lui hoàn toàn khỏi bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy. Tỷ phú người Nga đang âm thầm hỏi mua một CLB khác và đó là đội bóng khá nổi tiếng tại Tây Ban Nha: Valencia.

Thông tin này được đích thân một tỷ phú đang muốn thâu tóm Valencia, Miguel Zorio tiết lộ. Nhiều tin đồn cho biết ông chủ hiện tại của Valencia, Peter Lim đang tìm cách bán CLB này vì khó khăn tài chính. Miguel Zorio đã tiếp cận Peter Lim và hỏi mua Valencia nhưng đôi bên chưa đạt được thỏa thuận vì Abramovich bất ngờ chen ngang.

Phát biểu trên tờ Plaza Deportiva, Miguel Zorio cho biết: "Ngài Peter Lim cố gắng bán Valencia tại London với giá 250 triệu euro nhưng không thành công. Gần đây, doanh nhân này tiết lộ với truyền thông quốc tế về chuyện đang có 2 lựa chọn, là bán Valencia cho tôi hoặc Abramovich", Zorio chia sẻ.

"Và từ đây, tôi nói với Peter Lim rằng ông ấy sẽ phải bỏ ra 50 triệu bảng mỗi năm để bù đắp vào những khoản lỗ mà bản thân gây ra hoặc bán CLB cho chúng tôi. Bất kể việc ông Lim có thích hay không, thì bản thân phải đưa ra lựa chọn", cựu Phó chủ tịch của Valencia thời Vicente Soriano còn đứng đầu đội bóng cho biết thêm.

 

Valencia từng là tên tuổi lớn của Tây Ban Nha ở đầu thế kỷ 21. Họ 2 lần liên tiếp lọt vào chung kết Champions League (2000, 2001) và vô địch La Liga vào các năm 2002 và 2004 bất chấp sức ép từ Real Madrid và Barcelona. Trong những năm gần đây, Valencia sa sút không phanh vì ông chủ của họ, Peter Lim đầu tư nhỏ giọt cho đội bóng và liên tiếp bán các ngôi sao tiềm năng.

Chính vì vậy, người hâm mộ Valencia rất háo hức với thông tin CLB của họ được Abramovich mua lại. Với túi tiền không đáy cộng tình yêu với bóng đá, tỷ phú người Nga hoàn toàn có thể đưa "Bầy dơi" trở lại vị trí đại gia ở La Liga.