Vì sao Thủy Tiên tạm dừng việc trao tiền ủng hộ tại Quảng Trị?

13:49 | 01/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Quá trình trao tiền hỗ trợ tại Quảng Trị, Thủy Tiên phát hiện hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có phiếu để nhận quà. Trong khi phiếu do người khác đi nhận nên đã ngừng trao hỗ trợ để kiểm tra lại.
Theo đó, trên trang cá nhân nữ ca sĩ Thuỷ Tiên có bài viết thông báo về chuyện cô sẽ tạm dừng trao tiền hỗ trợ tại huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị).
 
Vì sao Thủy Tiên tạm dừng việc trao tiền ủng hộ tại Quảng Trị? - ảnh 1
Ca sĩ Thuỷ Tiên chia sẻ việc ngừng trao hỗ trợ tại Quảng Trị trên trang mạng cá nhân
 
 
Nội dung đăng tải Thủy Tiên viết: "Thông báo ngừng trao hỗ trợ tại Hải Lăng, Quảng Trị. Sáng nay phát quà Tiên phát hiện có rất nhiều người khá giả đến nhận quà, rất nhiều người đeo vàng và sơn móng chân đến nhận nên Tiên đã cho ngừng lại và đi trực tiếp kiểm tra lại danh sách mà team đã duyệt".
 
Thuỷ Tiên chia sẻ kỹ hơn lý do dừng hộ trợ tại xã này: "Phát hiện có hộ có tên trong danh sách khảo sát nhưng lại không có phiếu để nhận quà. Trong khi phiếu do người khác đi nhận. Ngoài ra, rất nhiều hộ khó khăn nước ngập sâu lại không có tên trong danh sách nhận hỗ trợ mà phiếu lại ưu tiên suất cho trưởng xóm...".
 
Vì sao Thủy Tiên tạm dừng việc trao tiền ủng hộ tại Quảng Trị? - ảnh 2
Việc dừng phát tiền ủng hộ, Thuỷ Tiên cũng xin bà con 12 xã đã thông báo tại Hải Lăng thông cảm cho đến khi nào huyện, xã sắp xếp lại danh sách đúng người nữ ca sĩ sẽ quay trở lại giúp.
 
Trước đó, khi nói về quy trình phát tiền hỗ trợ người dân, Thủy Tiên cho biết sau khi có danh sách từ địa phương, nhóm của cô sẽ kết hợp cùng người dân đi xác minh từng vùng, xem đời sống của người dân ở đâu khó khăn thì giúp trước. Bởi lẽ nữ ca sĩ cho biết: “Tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ".
 
Thủy Tiên khẳng định cô không làm từ thiện theo hướng “thích cho nhiêu thì cho” mà trong danh sách đưa ra đều phải xác minh rõ ràng. Cụ thể, người dân ở vùng nghèo, ngập sâu và quanh năm suốt tháng không có đoàn từ thiện nào ghé đến thì cô gửi hỗ trợ 10 triệu.
 
Trước đó, tối 28/10 một sự việc hy hữu xảy ra tại xã Cảnh Hoá (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình) một người dân đã bức xúc đánh ông Mai Văn Lợi, trưởng thôn Cấp Sơn phải nhập viện và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình vì quá trình lên danh sách nhận hỗ trợ từ Thủy Tiên không có tên mình. Được biết, thôn này có hơn 200 hộ nhưng chỉ được lên danh sách hơn 100 hộ.
 
Vũ Hoàng - Cẩm Kỳ