Vietnam Airlines tạm đình chỉ công tác bệnh nhân 1342 để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải

20:28 02/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Vietnam Airlines vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với nam tiếp viên H. (BN 1342) để xem xét kỷ luật với hình thức sa thải do những vi phạm trong việc cách ly phòng chống COVID-19 gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo nguồn tin từ Báo Chính phủ, nam tiếp viên hàng không D.T.H. (bệnh nhân 1342) bị tạm đình chỉ công tác theo quyết định của Công ty Cổ phần Cung ứng và Xuất nhập khẩu lao động hàng không trực thuộc Vietnam Airlines. Thời gian tạm đình chỉ công tác từ 2/12 đến hết ngày 31/12/2020.

Đơn vị này đưa ra lý do tạm đình chỉ công tác nhân viên là vì vi phạm quy định của Nhà nước về cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19 gây hậu quả nghiêm trọng.

Trong ngày 2/12, hãng hàng không Vietnam Airlines đã phát đi thông cáo báo chí xin lỗi sau khi có ca lây nhiễm từ tiếp viên của hãng do không tuân thủ quy định cách ly. 

Trước đó vào ngày 1/12, Đoàn tiếp viên của Vietnam Airlines cũng đã có quyết định tạm dừng phân công công việc với tiếp viên này. Ngoài ra, khu cách ly của hãng Vietnam Airline ở TP HCM đã bị Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đóng cửa. 
 
Vietnam Airlines tạm đình chỉ công tác bệnh nhân 1342
Tạm đình chỉ công tác bệnh nhân 1342

Điều tra dịch tễ cho thấy, bệnh nhân 1342 là trường hợp lây nhiễm COVID-19 từ khu cách ly của hãng không Vietnam Airlines. Sau khi về nơi cư trú tự cách ly, tiếp viên này không tuân thủ quy định cách ly đã lây bệnh cho bệnh nhân 1347. Bệnh nhân 1347 tiếp tục lây bệnh cho 2 bệnh nhân khác (1348 và 1349).

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân liên quan vi phạm quy định cách ly phòng chống dịch, sớm công bố kết quả với công luận.

Người đứng đầu Bộ Y tế - Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, cơ quan y tế đánh giá đây là vi phạm rất nghiêm trọng trong cách ly tại khu tập trung và cách ly tại nhà, rất nguy hiểm. 

Về tình hình điều tra dịch tễ, trong thời gian ngắn, TP Hồ Chí Minh đã lập danh sách  tất cả các trường hợp tiếp xúc gần các ca bệnh, tới nay khoảng 800 người. Tới sáng nay, đã có kết quả xét nghiệm 737 trường hợp F1 và đều âm tính, chưa phát hiện thêm trường hợp nào ngoài các trường hợp đã công bố.  
 


Hương Quỳnh