Vingroup cho ra mắt điện thoại 4G giá 600.000 đồng hỗ trợ phổ cập 100% smartphone tại Việt Nam

14:32 | 16/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Hôm nay 16/11, Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) chính thức ra mắt điện thoại Vsmart Bee Lite, mẫu điện thoại thông minh giá chỉ 600.000 đồng, được trang bị tính năng 4G.
Vingroup cho ra mắt điện thoại 4G giá 600.000 đồng hỗ trợ phổ cập 100% smartphone tại Việt Nam - ảnh 1
Đồng bào dân tộc Pà Thẻn sử dụng điện thoại smatphone. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin tức
 
Vsmart Bee Lite là sản phẩm hợp tác giữa VinSmart với Tập đoàn Qualcomm nhằm thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin - Truyền thông về việc thúc đẩy chuyển đổi số ở vùng sâu, vùng xa, miền núi. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết đang chỉ đạo để các khu vực này phải có sóng 3G, 4G, 5G để người dân có thể truy cập internet. Mục tiêu dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2025 tại Việt Nam.

Đây là điện thoại thông minh kết nối 4G tốc độ cao có giá tốt nhất trên thị trường và là lựa chọn tối ưu cho người tiêu dùng lần đầu tiếp cận điện thoại thông minh cũng như các tiện ích số.
 
Vingroup cho ra mắt điện thoại 4G giá 600.000 đồng hỗ trợ phổ cập 100% smartphone tại Việt Nam - ảnh 2
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Theo đó, VinSmart với năng lực lõi về công nghệ và dây chuyền sản xuất kết hợp phát triển sản phẩm cùng nhà cải tiến công nghệ Qualcomm.

Sản phẩm được VinSmart đồng trợ giá với Viettel và phân phối đầu tiên qua mạng viễn thông Viettel Telecom với mức giá thấp chưa từng có, chỉ còn 600.000 đồng/sản phẩm. Trong thời gian tới, Vinsmart sẽ tiếp tục hợp tác sản xuất điện thoại thông minh với các nhà mạng trong nước và quốc tế.

Vsmart Bee Lite có 2 màu xám và đen, được trang bị màn hình 5,45 inch; camera trước 2 MP, camera sau 5 MP; pin 2.550 mAh; RAM 1 GB; bộ nhớ trong 16 GB, hỗ trợ thẻ nhớ ngoài. Đặc biệt, dù chỉ có giá 600.000 đồng nhưng Vsmart Bee Lite sở hữu chip Qualcomm Snapdragon 215, hệ điều hành Android Go đảm bảo khả năng xử lý ứng dụng mượt mà và tốc độ.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần nghiên cứu và sản xuất VinSmart, chia sẻ: “Chúng tôi kỳ vọng mỗi người dân Việt Nam sẽ có một điện thoại thông minh, với giá cả hợp lý, do chính người Việt Nam sản xuất. Do đó, Vingroup luôn sẵn sàng mở rộng cánh cửa hợp tác, bắt tay với các doanh nghiệp có chung khát vọng. Vsmart Bee Lite là thành quả của những nỗ lực và tâm huyết của VinSmart cùng các đối tác góp phần nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam”.
 
Vingroup cho ra mắt điện thoại 4G giá 600.000 đồng hỗ trợ phổ cập 100% smartphone tại Việt Nam - ảnh 3
Điện thoại Vsmart Bee Lite giá chỉ 600.000 đồng. Ảnh: V.G

Cũng theo bà Thủy, trong thời gian tới, Vinsmart sẽ tiếp tục hợp tác sản xuất điện thoại thông minh với các nhà mạng trong nước và quốc tế. Người tiêu dùng sẽ tiếp tục được trải nghiệm những sản phẩm Vsmart có giá cả hợp lý nhất cùng những trải nghiệm công nghệ tiên tiến nhất.

Theo điều tra thị trường từ Công ty nghiên cứu thị trường GfK, điện thoại Vsmart hiện chiếm khoảng 17% thị phần điện thoại thông minh tại Việt Nam, chiếm ưu thế vượt trội trong phân khúc giá từ 1-3 triệu đồng.

Ông ST Liew, Chủ tịch Qualcomm Đông Nam Á, cũng nhấn mạnh: “Vsmart Bee Lite là một bước tiến lớn trong cam kết không ngừng của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất hào hứng khi được góp phần cùng VinSmart mang thiết bị quan trọng này tới tay người tiêu dùng”.

Theo Viettel, điện thoại 4G Vsmart Bee Lite đã được phân phối theo hình thức trợ giá, chỉ còn 600.000 đồng (thay vì 1.490.000 đồng) qua hệ thống cửa hàng trực tiếp và lực lượng tư vấn viên Viettel tại nhà trên toàn quốc. Bên cạnh ưu đãi về giá, tất cả khách hàng mua máy còn được Viettel Telecom tặng kèm gói cước dữ liệu miễn phí 15GB trong 3 tháng.

Ngoài ra, Vsmart Bee Lite vẫn được áp dụng chính sách bảo hành của VinSmart lên đến 18 tháng và 1 đổi 1 trong 101 ngày, ưu tiên cho những khách hàng đang dùng các sản phẩm điện thoại thông minh dùng băng tần 2G/3G.

Đặt mục tiêu phổ cập 100% smartphone và để mọi người dân đều được tiếp cận các tiện ích số tại thị trường Việt Nam, mẫu điện thoại Vsmart Bee Lite trước mắt mang tính chất thử nghiệm và sau đó có thể mở rộng nếu có kết quả tốt. 
 
Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại VSmart có gì? Nguồn: VTV24
 
Hải Yến