Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng: Nỗi đau khôn xiết của người ở lại

14:15 | 04/04/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bà Ph. mẹ của nạn nhân Vỹ trong vụ cháy ở phố Tôn Đức Thắng vẫn không khỏi bàng hoàng xót xa trước cái đầy chết thương tâm của gia đình người con trai mình.
Gương mặt tiều tuỵ, liên tục lấy tay gạt nước mắt, Bà Ph mẹ của nạn nhân Đinh Hùng Vỹ 1 trong 4 người tử vong trong vụ cháy xảy ra ở căn nhà số 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), kể lại giây phút khi gia đình nhận được hung tin ngôi nhà mà gia đình con trai bà sinh sống xảy ra hỏa hoạn.
 
"Lúc nghe điện thoại tôi vẫn chưa biết chuyện gì, chỉ nghĩ cháy bình thường và mọi người đều thoát ra ngoài được. Tuy nhiên, nghe tin các con cháu cùng ông thông gia gặp nạn đều tử vong tôi như rụng rời", bà Ph đan đớn cho biết.
 
Theo bà Ph lúc nghe được tin giữ này là vào khoảng lúc 4 giời sáng, sau khi hay tin bà vội vã từ quê lên phố Tôn Đức Thắng. Đến nơi lực lượng chức năng vừa dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trong gia đình đều bị thiêu rụi. Toàn bộ con cháu của bà mắc kẹt bên trong căn nhà sau đêm định mệnh.
 
Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng
Bà Ph đau đớn trước cái chết của gia đình người con trai cả
 
Chia sẻ trên báo Trí thức & Cuộc sống, Bà Ph nói: "Cách đây hai hôm gia đình con trai tôi mới về. Hôm qua cháu gái tôi còn gọi điện thoại về, ai ngờ chuyện lại xảy ra như vậy. Đau xót quá cả nhà 4 người không ai thoát ra được. Cháu Tuệ Mẫn học giỏi và ngoan ngoãn lắm. Giờ tôi mất hết con cháu rồi".
 
Lo lắng cho sức khoẻ và tinh thần của bà Ph, nhiều người thân muốn đưa bà vào nghỉ ngơi. Tuy nhiên, người mẹ này muốn được tận mắt nhìn thấy cơ quan công an đưa toàn bộ thi thể con cháu ra ngoài. "Mẹ ở đây chờ con, trời ơi đau xót quá. Ở đây còn xem cơ quan Công an có gì gọi người nhà" - bà Ph. chia sẻ thêm.
 
Được biết, gia đình bà Ph có 2 người con trai, trong đó anh Vỹ là con trai cả. Anh Vỹ kết hôn Chị Nguyễn Ánh Hồng và mở cửa hàng bán đồ dùng mẹ và bé trên phố Tôn Đức Thắng từ nhiều năm nay.
 
Trước đó như đã đưa tin, vào khoảng lúc 1 giờ sáng ngày 4/4, tại căn nhà ở số 311 phố Tôn Đức Thắng (quận Đống Đa, Hà Nội), đã xảy ra 1 vụ hoả hoạn nghiêm trọng làm 4 người tử vong.
 
Các nạn nhân tử vong được xác định gồm: Ông Nguyễn Thạc Thi (SN: 1940; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội); Nguyễn Ánh Hồng (SN: 1981; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội; hiện đang mang thai khoảng 3 tháng), là con gái của ông Thi; Đinh Hùng Vỹ (SN: 1983; HKTT: Chuyên Mỹ, Phú Xuyên, Hà Nội, số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là chồng của chị Hồng; Đinh Hà Tuệ Mẫn (SN: 2011; HKTT và nơi ở hiện tại: số 311 phố Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, Đống Đa, Hà Nội), là con gái của chị Hồng và anh Vỹ.
 
Hiện thi thể các nạn nhân được đưa về nhà xác Bệnh viện đa khoa quận Đống Đa phục vụ công tác khám nghiệm điều tra làm rõ nguyên nhân.
 
Vụ cháy khiến 4 người tử vong ở Tôn Đức Thắng
Hiện trường vụ cháy
 
Ủy ban nhân dân quận Đống Đa giao Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột, Phòng Lao động - Thương binh và xã hội quận cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu cho Ủy ban nhân dân quận về việc thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân của vụ hoả hoạn.
 
Trước mắt, Sở lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng; UBND quận quyết định hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng; Phòng Quản lý đô thị, Công ty vệ sinh môi trường thực hiện công tác thu dọn, đảm bảo vệ sinh môi trường; Phòng Y tế, Trung tâm y tế quận và UBND phường Hàng Bột đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch xung quanh khu vực xảy ra vụ việc, không để tụ tập đông người hiếu kỳ.
 
Đội quản lý trật tự xây dựng quận phối hợp Ủy ban nhân dân phường Hàng Bột rà soát các công trình nhà ở xung quanh để không ảnh hưởng từ vụ cháy.
 
H.A