Vụ cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang bị tấn công: Nghi phạm là quân nhân, gây án để cướp của

16:50 06/11/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Nghi phạm tấn công cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang đã ra đầu thú. Kẻ này khai do chơi chứng khoán và cờ bạc nợ nần nên tấn công ông Trường để cướp tiền, tài sản.

Liên quan đến vụ ông Nguyễn Văn Trường (66 tuổi, cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang) bị tấn công tại nhà riêng, Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, đơn vị đang lấy lời khai, điều tra động cơ gây án của nghi phạm.
 
Cũng theo Công an tỉnh Khánh Hòa, ngày 5/11, có một đối tượng đến Công an tỉnh đầu thú, khai nhận bản thân chính là thủ phạm tấn công ông Trường. Đáng nói,  đối tượng đến đầu thú là quân nhân trong Quân đội.
 
Cơ quan Công an lập tức lấy lời khai đối tượng này để làm rõ động cơ gây án. Đối tượng này khai, vì nợ nần từ việc chơi chứng khoán và cờ bạc nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản. Đối tượng này thấy nhà của cựu Bí thư Thành ủy TP Nha Trang sang trọng lại ở nơi vắng người qua lại nên quyết định ra tay cướp tiền, tài sản. 
 
Đối tượng này đứng bên ngoài ngôi nhà thăm dò, khi không thấy người qua lại thì bấm chuông giả làm người ship hàng để giao đồ nhưng ông Trường từ chối. Ngay lập tức, đối tượng này trèo tường rào cao khoảng 2 mét vào nhà tấn công khiến ông Trường gục tại chỗ. Gây án xong liền trốn khỏi hiện trường.
 
Lời khai của kẻ tấn công cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang
Kẻ tấn công cựu Bí thư Thành ủy Nha Trang là quân nhân trong Quân đội
 
Hiện tại Công an tỉnh Khánh Hòa vẫn đang tiếp tục lấy lời khai đối tượng này nhưng chưa tiết lộ danh tính.
 
Về phần nạn nhân, theo thông tin mới nhất, hiện sức khỏe và vết thương của ông Trường đã ổn định. Tuy nhiên, gia đình và các bác sĩ vẫn theo dõi sát sao vì ông Trường bị thương ở độ tuổi khá cao nên việc hồi phục tốn nhiều thời gian hơn. 
 
Như đã đưa tin, khoảng 13h30 ngày 1/11, một thanh niên mặc áo đen, đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm đi xe máy đến trước nhà ông Trường (Khu đô thị mới Phước Long, thuộc P. Phước Long, TP Nha Trang). Sau khi xem xét hồi lâu thì bấm chuông cửa giao hàng nhưng bị từ chối. 
 
Ngay sau đó, đối tượng này trèo tường cao khoảng 2 mét vào bên trong tấn công ông Trường dẫn đến thương tích nghiêm trong ở cổ. Gây án xong đối tượng này lại trèo tường ra rồi bỏ trốn.
 
Do nhà ông Trường ở khu vực vắng người qua lại nên khu xảy ra sự việc không ai hay biết. Mãi đến khi gia đình đưa ông Trường đi cấp cứu và Công an đến nhà điều tra thì mọi người mới tá hỏa.
 
Một số người dân sống trong khu vực gần nhà ông Trường cho biết, vợ chồng ông sống hòa nhã, vui vẻ với mọi người. Thường ngày, vợ chồng ông hay bị bộ cùng mọi người nhưng hôm xảy ra vụ việc vào buổi sáng sớm không thấy ra ngoài đi bộ.
 
Đáng nói, khi người dân đi bộ qua nhà ông Trường thì phát hiện có một nam thanh niên mặc áo khoác đen, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang ngồi trên xe máy đợi trước cửa nhà ông Trường. Vì nghĩ người này đợi bạn hoặc có công chuyện nên không ai để ý.
 
 
Giết người nhét xác vali, cuốn băng dính ở Nha Trang
  
 
Hương Quỳnh