Vũng Tàu: Hai thuỷ thủ tàu Ocean Amazing dương tính lần 2

22:11 | 24/02/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Tàu Ocean Amazing xuất phát từ Indonesia ngang qua vùng biển Việt Nam thì 1 người tử vong. Trong 20 thuyền viên còn lại có 2 người dương tính SARS-CoV-2.
Báo Tiền Phong cho biết ngày 24/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết trong số 20 mẫu đã lấy để xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING, đã có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 2 trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).
 
Trước đó đã có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và 1 trường hợp còn nghi ngờ được phát hiện thông qua xét nghiệm trên tàu này.
 
Vũng Tàu: Hai thuỷ thủ tàu Ocean Amazing dương tính lần 2 - ảnh 1
Tàu OCEAN AMAZING có các ca dương tính trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng
 
Ngày 20/2, tàu OCEAN AMAZING trên đường từ Indonesia đến Việt Nam giao hàng, khi đi ngang qua vùng biển tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thì trên tàu có 1 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân.
 
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 20/21 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING (ngoại trừ 1 trường hợp tử vong).
 
Theo báo PLO trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn bờ biển, lấy mẫu xét nghiệm SARSCoV-2 cho 20/21 thuyền viên tàu (ngoại trừ một trường hợp tử vong).
 
Theo thông báo kết quả xét nghiệm ngày 20-2 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 và một trường hợp không khẳng định (nghi ngờ).
 
Ngày 22-2, các mẫu này đã được chuyển Viện Pasteur TP HCM để xét nghiệm.  Sáng ngày 23-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã thực hiện lấy mẫu và xét nghiệm lần 2 cho 20 thuyền viên tàu OCEAN AMAZING thì cho kết quả như nêu trên.
 
Hiện tàu OCEAN AMAZING, chưa làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam và đang neo đậu ngoài khu neo vùng biển Vũng Tàu.
 
Theo tìm hiểu của PLO đến chiều 24-2, cơ quan chức năng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang phối hợp, hỗ trợ chủ tàu để có biện pháp xử lý sớm đối với các thuyền viên trên tàu trong trường hợp có ca nhiễm COVID-19.
 
Nguyễn Triệu