Xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị đánh tử vong: Tuấn nói bị ép nhận tội, Lan Anh quay ra `tố` mẹ đẻ

11:22 | 18/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Bị cáo Tuấn khi bị ép cung nên phải nhận toàn bộ tội ác, còn bị cáo Lan Anh bất ngờ lật ngược lời khai, tố mẹ đẻ đụng chạm vùng nhạy cảm của cháu Minh.
Sáng 18/11, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ và bố dượng bạo hành đến chết. Hại cáo trong vụ án này là Nguyễn Minh Tuấn (SN 1989) và Nguyễn Thị Lan Anh (SN 1991, cùng trú tại phường Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội). Cả hai bị truy tố về tội Giết người và Tàng trữ trái phép chất ma túy. 
 
Nạn nhân là cháu Nguyễn Ngọc Minh Minh (sinh ngày 9/2/2017). Cháu Minh là con của Lan Anh và anh T. N.S (sinh năm 1993, quê Hải Dương). Tuy nhiên, hai người đã ly hôn và cháu Minh được đưa về sống cùng bà ngoại. 
 
Xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ đẻ và bố dượng đánh chết
Nhiều người đề nghị loại bỏ Tuấn và Lan Anh ra khỏi xã hội
 
Sau khi đưa con cho mẹ để, Lan Anh quen và chung sống như vợ chồng với Tuấn, Lan Anh và Tuấn có con chung là cháu Nguyễn Minh Tâm. Tháng 10/2019, hai người thuê phòng trọ ở phố Phạm Ngọc Thạch (phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội) để sinh sống.
 
Cơ quan điều tra xác định, Tuấn và Lan Anh là đối tượng nghiện ma túy. Hai người thường xuyên mua ma túy về nhà sử dụng.
 
Sáng nay, trước cửa TAND TP Hà Nội rất nhiều người mang băng rôn, khẩu hiệu đề nghị loại bỏ hai kẻ độc ác này ra khỏi xã hội. Trong khi đó, mẹ đẻ của Lan Anh là bà Vũ Thị Dự (sinh năm 1969; trú tại thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh, Hà Nội) khóc hết nước mắt vì thương xót đứa cháu đáng thương.
 
Trong phiên xử sáng nay, Hội đồng thẩm phán đã thay đổi một thẩm phán. Theo đó, Thẩm phán Nguyễn Đăng Phong sẽ thay bằng Thẩm phán Nguyễn Hữu Chính, hiện là Chánh án TAND TP Hà Nội. 
 
Sau khi hoàn tất các thủ tục, 9h10 phút, đại diện viện kiểm sát công bố bản cáo trạng vụ án. Sau khi bản cáo trạng được công bố, hai bị cáo lần lượt được gọi lên bục xét hỏi. 
 
Lúc 9h38, bị cáo Tuấn thừa nhận các thông tin trong cáo trạng. Bị cáo thừa nhận sử dụng ma túy nhưng không đồng ý với việc đánh cháu Minh. Tuấn nói mỗi lần dùng ma túy đều bị ngáo nặng nên không đánh con.
 
Bị cáo Lan Anh cũng thừa nhận dùng ma túy nhưng muốn thay đổi lời khai về việc đánh con. Lan Anh nói bị sốc khi biết con gái tử vong. 
 
Xét xử vụ bé gái 3 tuổi bị mẹ đẻ và bố dượng đánh chết
Hai bị cáo liên tục thay đổi lời khai tại tòa và cho rằng bản thân bị ép cung
 
Lan Anh còn cho rằng, tại cơ quan điều tra bị đánh, đe dọa nên không khai báo đúng sự thật. Những lời khai về sau của Lan Anh đều dựa theo lời khai ban đầu.
 
Lan Anh còn nói đã thay đổi lời khai 2 lần, lần 1 ở Công an phường và lần 2 là tại phiên tòa này. Lan Anh nói trong thời gian đón con về, chồng mình có đánh con gái riêng của y 3 lần và có sử dụng ma tuý.
 
Sau đó, HĐXX tiếp tục gọi Tuấn lên xét hỏi. Lúc này Tuấn nói cứ nghĩ cháu Minh chết là do bị cảm vì Lan Anh cho con tắm nước lạnh.
 
Sau đó, Tuấn lại thay đổi thừa nhận đánh cháu Minh để đe dọa chứ không đánh tử vong.  Tuấn nói, tại cơ quan điều tra bị ép cung, bị đánh vào mặt, đầu. "Bị cáo đánh cháu Minh 3 cái nhưng cơ quan điều tra ép khai nhận đánh 6 lần và tát nhiều cái... Cơ quan điều tra còn ép phải nhận những vật dụng trong nhà đều sử dụng để đánh cháu Minh. Do sợ nên đã nhận hết tội về mình", Tuấn khai.
 
Tuấn còn nói, chỉ dùng ma túy chứ không nghiện. Dùng ma túy để thức đêm tốt hơn. Còn việc đón cháu Minh về là do khi gặp con cởi quần áo thì cháu chỉ vào cơ thể nói bà đánh. Lúc đó vợ Tuấn khóc, nói trước cũng bị mẹ đánh như thế và cả hai quyết đón con về.
 
Sau đó, Lan Anh cũng khai, thấy con có nhiều biểu hiện bất thường. Lan Anh cở quần con ra thì cháu bé nói bà đụng vào vùng nhạy cảm. Lúc này, bị cáo nghĩ đến việc ngày xưa mẹ cũng làm vậy nên đã đón con về nuôi. 
 
Khi HĐXX hỏi có đánh con gái không thì Lan Anh khai chỉ đánh 1 lần. HĐXX lại hỏi có dùng kim châm vào cơ thể con không thì bị báo nói dùng kim đâm vào người. "Bị cáo không dùng kim đâm vào người con. Trước đây, vợ chồng bị cáo có dùng kim để doạ con nhưng không đâm vào cơ thể", Lan Anh trả lời. 
 
Trong suốt thời gian xét hỏi, Lan Anh thường xuyên khẳng định nhận đánh con là vì bị ép cung và sợ chồng đánh nên đã khai nhận hành vi mà mình không làm. 
 
 
Hương Quỳnh