Xôn xao thông tin Khá Bảnh tử vong trong trại giam, Công an Bắc Ninh chính thức lên tiếng

10:22 21/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Tối ngày 20/12, trên mạng xã hội xôn xao thông tin Khá Bảnh chết trong trại giam, một số bình luận còn khẳng định 'giang hồ sống ảo' bị bạn tù đâm 10 nhát. Tuy nhiên, Công an Bắc Ninh đã bác bỏ thông tin này.

Từ tối ngày 20/12 đến sáng 21/12, trên nhiều trang mạng xã hội xôn xao thông tin về giang hồ mạng Khá Bảnh chết trong trại giam. Thậm chí, có nhiều bình luận khẳng định thanh niên 27 tuổi bị bạn tù đâm chết.
 
Cụ thể, trên báo Thanh Niên dẫn lại bình luận từ tài khoản N.T.M.T cho biết: "Lúc nãy tầm 21 giờ mấy có lướt một bài viết của anh Khanh Phạm gì đó đăng tin và ảnh Khá "bảnh" qua đời ở trại tạm giam nhìn nằm trên cán thương lắm, để mình lướt lại tìm ảnh cho mọi người xem, tin này là thật 100%. RIP một kiếp người".
 
Thực hư chuyện Khá Bảnh chết trong tù
Ngô Bá Khá
 
Trong khi đó, nickname N.B.N cũng bình luận: "Bắt nạt người mới, bị bác kia 55 tuổi xiên". Dù chưa biết thực hư thông tin thế nào, nhưng hàng loạt người dùng mạng đã thi nhau chia sẻ thông tin này, có người còn chỉnh sửa thông tin của Khá Bảnh trên Wikipedia là: "Chết trong trại tạm giam ngày 20/12/2020 ở tuổi 27".
 
Được biết, sau phiên sơ thẩm, Khá Bảnh được chuyển về chấp hành án ở trại giam Hoàng Tiến ở huyện Chí Linh, Hải Dương. Theo báo Thanh Niên, khi liên hệ với Công an tỉnh Hải Dương, cơ quan cho biết chưa nhận được thông tin hay bất kỳ báo cáo nào về việc phạm nhân này tử vong.
 
Liên quan đến vụ việc, sáng 21/12 lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đã lên tiếng bác thông tin Khá Bảnh chết trong trại giam như mạng xã hội chia sẻ. Người thân của Khá cũng lên tiếng phủ nhận vụ việc.
 
Thực hư chuyện Khá Bảnh chết trong tù
Khá Bảnh từng nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội, được nhiều giới trẻ quan tâm, theo dõi

Khá Bảnh tên thật là Ngô Bá Khá (27 tuổi, ngụ thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh). Đối tượng này học hành dang dở, từng vào tù về tội Cố ý gây thương tích. Sau đó, Khá Bảnh nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội, được nhiều giới trẻ quan tâm, theo dõi.
 
Đến đêm 1/4/2019, Khá Bảnh bị Công an thị xã Từ Sơn bắt giữ và khám xét. Đến tháng 11 cùng năm, Ngô Bá Khá bị TAND thị xã Từ Sơn tuyên phạt 4 năm tù về tội Đánh bạc và 6 năm 6 tháng tù về tội Tổ chức đánh bạc, tổng hình phạt là 10 năm 6 tháng tù.

Tiểu Long