Yeah1 muốn mua lại Tổ hợp Truyền thông STV

Minh Hằng 11:28 | 02/07/2022 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Sau khi Hội đồng quản trị mới lên nắm quyền, Yeah1 tiếp tục muốn thoái vốn tại công ty con, đồng thời quyết định mua cổ phần sở hữu tại một đơn vị truyền thông có trụ sở tại Hà Nội.

 

Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Yeah1 (Mã: YEG) vừa công bố kế hoạch mua bán và chuyển nhượng công ty thành viên. Cụ thể, công ty có dự định mua lại 2,295 triệu cổ phần của CTCP Tổ hợp Truyền thông STV. 

Thời gian dự kiến trong quý III/2022. Nếu thành công, Tổ hợp Truyền thông STV sẽ trở thành công ty con của Yeah1 với tỷ lệ nắm giữ công ty mẹ là 51%.

Theo Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp, CTCP Tổ hợp Truyền thông STV được thành lập từ năm 2008, với tên thành lập là CTCP Truyền hình cáp STV. Công ty có địa chỉ tại số 1070 Đê La Thành, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.

Trong lần thay đổi vào tháng 6 vừa qua, ông Nguyễn Vũ Nghị (sinh năm 1989) là người đại diện pháp luật kiêm Tổng Giám đốc của STV. Ông Nghị hiện cũng đang làm Phó Tổng Giám đốc tại Yeah1.

Theo giới thiệu, STV là công ty truyền thông đa phương tiện sở hữu các kênh StyleTV, Info TV và kênh phát thanh Joy FM. Ngoài ra, STV còn sản xuất các chương trình truyền hình và phim điện ảnh.

Ở chiều ngược lại, HĐQT của Yeah1 cũng thông qua việc bán 1,485 triệu cổ phần của CTCP Phát triển Thương hiệu Yeah1, tương ứng chiếm 99% vốn điều lệ. Đồng thời, công ty cũng ý định thoái toàn bộ cổ phần tại CTCP Quảng cáo Truyền thông TNT. Nếu thành công, cả hai công ty nói trên sẽ không còn là thành viên của Yeah1.

Việc thanh lý các công ty thành viên nằm trong chiến lược tinh gọn bộ máy, là "phải bán một số tài sản có tính thanh khoản cao để tồn tại”. Năm 2021, Yeah1 đã thanh lý tổng cộng 6 công ty thành viên với số tiền thu về 370 tỷ đồng. Nhờ đó mà năm ngoái công ty đã thoát lỗ, đồng nghĩa với việc không bị rời sàn. Tính đến cuối quý I/2022, Yeah1 sở hữu 14 công ty con và 6 công ty liên kết.

Lần Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022 diễn ra tháng trước cũng đánh dấu sự kiện ra mắt dàn lãnh đạo mới, founder Nguyễn Ảnh Nhượng Tống không còn góp mặt trong hội đồng quản trị của Yeah1.

Theo Yeah1, tầm nhìn của tập đoàn trong thời gian tới sẽ không đơn thuần là công ty giải trí cho người dùng mà còn lấn sang mảng tiêu dùng, đầu tư.

 

  Nguồn: Tổng hợp từ BCTC của Yeah1.