5 startup Việt nhận đầu tư 250.000 USD từ ThinkZone Accelerator

09:29 20/04/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

(DNVN) - Vượt qua hơn 400 startup tham gia, Bluecare, Housecare, Hachium, iSalon và Airiot đã chứng minh được tiềm năng và được nhận hỗ trợ tài chính lẫn phi tài chính từ ThinkZone Accelerator (Chương trình tăng tốc khởi nghiệp của ThinkZone).

Mỗi startup sẽ nhận được khoản đầu tư 50.000 USD từ ThinkZone, cùng chương trình huấn luyện tăng tốc kéo dài 3 tháng. Trong quá trình này, các startup sẽ được kết nối tới mạng lưới founder thành công và chuyên gia từ Silicon Valley để thúc đẩy các chỉ số kinh doanh.
Sau quá trình tăng tốc, ThinkZone sẽ tiếp tục chương trình đồng hành chiến lược cùng các startup kéo dài tới 2 năm, tư vấn gọi vốn và kết nối với các nhà đầu tư trong khu vực tại sự kiện Global Startup Funding Camp.
Tham gia hỗ trợ top 5 còn có các gói hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp lớn như khoản đầu tư 15.000 USD cho Wi-Fi và DOOH Marketing từ Goldsun Media Group, 10.000 USD hỗ trợ nền tảng điện toán đám mây từ Amazon Web Services, 5.000 USD truyền thông TVC từ FPT Play, 3 tháng sử dụng không gian làm việc tại Toong Coworking space, hỗ trợ tuyển dụng từ TopCV...
5 startup Việt nhận đầu tư 250.000 USD từ ThinkZone Accelerator - ảnh 1
Các chuyên gia và nhà sáng lập thành công chia sẻ kinh nghiệm cho các startup
Bà Catalina Catana - Giám đốc chương trình ThinkZone Accelerator chia sẻ: "Mục tiêu của chúng tôi là có các gói hỗ trợ toàn diện, giúp các startup tiết kiệm hàng tỷ đồng chi phí. Nguồn lực này càng trở nên đặc biệt ý nghĩa trong bối cảnh các startup cần rất nhiều nguồn hỗ trợ để khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19".

Top 5 startup được nhận đầu tư bao gồm:

Hachium: Là platform SaaS giúp các chuyên gia, giáo viên, trường học tạo hệ thống đào tạo trực tuyến trong 10 phút với đầy đủ các tính năng thanh toán, quản lý học viên, quản lý giáo trình, tương tác giao tiếp và bài tập. Ngoài ra, còn giúp các doanh nghiệp lớn xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến. 

Housecare: Là nền tảng cho phép người dùng tìm kiếm người hỗ trợ các công việc trong gia đình nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Mô hình hướng tới subscription với các gói sản phẩm lặp lại cùng mức phí hợp lý để người dùng sử dụng lâu dài.

Airiot: Là sản phẩm IoT nhỏ gọn ứng dụng Big Data để cảm biến và phân tích dữ liệu tiêu thụ điện trong các thiết bị gia đình để giúp chủ nhà tối ưu chi phí tiêu thụ điện và cảnh báo các thiết bị chưa tắt đúng cách như bếp, bàn là,...

iSalon: Là ứng dụng đặt lịch spa, chăm sóc, tư vấn về tóc và giảm giá theo các giờ thấp điểm. Ngoài ra, khách hàng còn được hỗ trợ mua các sản phẩm dưỡng tóc chính hãng với nhiều ưu đãi. iSalon giúp các spa tối ưu lượng khách, phân tích khách hàng và đưa ra các chiến lược marketing.

Bluecare: Là nền tảng cho phép người dùng đặt lịch cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho bé sơ sinh, bà bầu sau sinh và người già, hoặc chăm sóc người thân tại bệnh viện với các chuyên gia được đào tạo và có kỹ năng chuyên nghiệp.