5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo gặp đại kỵ về phong thủy

14:46 | 23/11/2020 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Gia chủ nên lưu ý 5 vị trí không nên đặt bàn ăn dưới đây kẻo ảnh hưởng tới phong thủy căn hộ, khiến gia đình xích mích, mâu thuẩn, hao tài, hao lộc.
Theo các chuyên gia phong thủy, bàn ăn là nơi có thể ảnh hưởng rất lớn đến tình cảm các thành viên trong gia đình và hôn nhân của vợ chồng. Do đó, khi bài trí bàn ăn thì gia chủ nên lưu ý 5 vị trí không nên đặt dưới đây kẻo ảnh hưởng tới phong thủy, tránh ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình.
 
5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo ảnh hưởng tới phong thủy
 

Đối diện bàn thờ

 
Một trong những lỗi phong thủy điển hình trong căn hộ là đặt bàn ăn đối diện bàn thờ. Bàn thờ là nơi linh thiêng, là chốn để thờ cúng, do đó không nên đặt quá gần với nơi người trần dùng bữa. Đặc biệt, bữa cơm thông thường có nhiều thịt cá, phàm là việc sát sinh không nên để đối diện với bàn thờ thần Phật.
 
5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo ảnh hưởng tới phong thủy
 
Nếu là bàn thờ thần tài, tổ tiên,... thì điều này không phạm đại kỵ phong thủy. Tuy nhiên, gia chủ vẫn nên để bàn ăn và bàn thờ cách nhau một khoảng tương đối nếu diện tích căn hộ eo hẹp, còn nếu nhà rộng thoáng thì nên chuyển bàn ăn sang vị trí khác.
 

Đối diện bếp nấu


Phòng bếp là nơi mang hành Hỏa, thường là nơi ủ ấm, vun đúc trong căn hộ. Ngoài ra, khi nấu nướng, nhiệt độ ở phòng bếp tăng lên có thể khiến cả căn nhà cùng nóng lên, và các thành viên trong căn hộ đều có thể cảm nhận được sức nóng này.
 
5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo ảnh hưởng tới phong thủy
 
Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc đặt bàn ăn đối diện bếp nấu có thể vô tình khiến các thành viên trong gia đình "bốc hỏa", là nguyên nhân khiến họ dễ khó chịu, cáu giận vô cớ, vợ chồng dễ bất hòa, xích mích. Do đó, gia chủ nên tránh đặt bàn ăn đối diện bếp nấu để tránh phạm đại kỵ phong thủy, không làm ảnh hưởng tới hạnh phúc, may mắn và tài lộc cảu gia đình.
 
5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo ảnh hưởng tới phong thủy
 

Đối diện phòng vệ sinh

 
Thông thường, phòng vệ sinh là nơi ô uế, không được sạch sẽ, nên được đặt ở nơi kín đáo, khuất mắt. Do đó, đặt bàn ăn đối diện phòng vệ sinh có thể ảnh hưởng tới khẩu vị của thành viên, độ thơm ngon của món ăn cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của gia đình.
 
5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo ảnh hưởng tới phong thủy
 
Trong trường hợp căn hộ chung cư chật hẹp, không thể dịch chuyển bàn ăn sang vị trí khác thì gia chủ có thể hóa giải đại kỵ phong thủy bằng cách đặt giữa bàn ăn một chậu nước sạch nhỏ, ngâm vào đó một cây sắt, cây đinh hoặc một cây trúc tươi. Còn nếu căn nhà có diện tích rộng, thoáng đãng thì gia chủ có thể chuyển bàn ăn ra vị trí khác.
 

Đặt bàn ăn dưới xà nhà

 
Các chuyên gia phong thủy tư vấn, gia chủ tuyệt đối tránh đặt bàn ăn ngay dưỡi xà nhà. Xà ngang nằm trên đầu khi ăn dễ tạo cảm giác tựa có đao sắc trên đầu, khiến thần trí nặng nề, bất an.
 
5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo ảnh hưởng tới phong thủy
 
Theo phong thủy, điều này cũng gây ảnh hưởng tới quan hệ của các thành viên trong gia đình, dễ xảy ra chuyện xích mích, mâu thuẫn không đáng có, làm mất hòa khí. Do đó, gia chủ nên dời bàn ăn ra khỏi vị trí này.
 

Đặt đối diện cửa chính

 
5 vị trí không nên đặt bàn ăn kẻo ảnh hưởng tới phong thủy
 
Cửa chính là nơi bắt đầu của căn nhà, là nơi nạp khí, cũng là nơi che chắn cho căn nhà. Thông thường, dòng khí vào nhà phải được lưu thông để chuyển dẫn tới các phòng khác, đem vận khí tốt cho căn hộ. Nếu kê bàn ăn đối diện cửa chính sẽ làm ảnh hưởng tới trục đường đi của vận khí, cản trở nguồn năng lượng lưu thông. Theo các chuyên gia phong thủy, điều này có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tài lộc, may mắn của gia đình. Do đó, gia chủ lưu ý không nên kê bàn ăn đối diện cửa chính.
 
 
*Thông tin trên chỉ mang tính chiêm nghiệm, tham khảo.
 
 
Linh Chi (t/h)