Bắc Ninh: Ghi nhận 7 ca dương tính trong doanh nghiệp do ủ bệnh từ trước

21:51 07/06/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

"Các trường hợp nhiễm COVID-19 tại Bắc Ninh đều từng có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2" - theo Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh.

Từ ngày 2/6, Công ty TNHH ACC Technologies Việt Nam tại khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) đã hoạt động trở lại và vừa qua đã ghi nhận 7 trường hợp thuộc xưởng A dương tính với COVID-19. Trước đó, Công ty này đã cho toàn bộ công nhân xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả âm tính.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh - Ông Nguyễn Chí Hành cho biết: "Các bệnh nhân này đã ủ bệnh từ trước. Do đó, thời điểm xét nghiệm đợt đầu đều cho kết quả âm tính".

Bắc Ninh: Ghi nhận 7 ca dương tính trong doanh nghiệp do ủ bệnh từ trước - ảnh 1

Phó giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh - Ông Nguyễn Chí Hành

 Công ty TNHH ACC Technologies Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh) gồm có 3 phân xưởng (A,B,C) đều hoạt động độc lập với khoảng 6.500 lao động.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh, công ty này đã thực hiện giãn cách bố trí xấp xỉ 1.500 người làm việc tại công ty kể từ ngày 2/6/2021. Cụ thể, xưởng A gồm 450 người, xưởng B 90 người và xưởng C 950 người.

Ngành Y tế tỉnh Bắc Ninh cùng với cơ quan quản lý trên địa bàn sau khi nhận được thông tin về các ca bệnh đã tiến hành đưa toàn bộ người làm cũng phân xưởng với bệnh nhân đi cách ly tập trung đông thời hướng dẫn quy trình khử khuẩn, vệ sinh cho công ty này.

Những công nhân tại xưởng B và C cũng được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5/6 và cho kết quả âm tính vào ngày 6/6 nên hai phân xưởng này vẫn hoạt động bình thường.

Ông Hành cho biết thêm: "Các phân xưởng của công ty này đều hoạt động biệt lập, cách xa nhau và việc di chuyển giữa các phân xưởng đều phải thông qua xe chuyên dụng".

Bắc Ninh: Ghi nhận 7 ca dương tính trong doanh nghiệp do ủ bệnh từ trước - ảnh 2

Bắc Ninh: Ghi nhận 7 ca dương tính trong doanh nghiệp do ủ bệnh từ trướcĐể tránh trường hợp doanh nghiệp hoạt động trở lại rồi xuất hiện ca mắc tương tự, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh còn cho biết: "Ngành Y tế tỉnh đã đề nghị tăng cường xét nghiệm ít nhất 2 lần trong 7 ngày trước khi đưa công nhân vào nhà máy. Sau đó, các doanh nghiệp cần tầm soát ít nhất 20% số công nhân trong nhà máy một lần nữa để kiểm tra và đảm bảo sức khỏe cho họ".

Công ty TNHH ACC Technologies Việt Nam là doanh nghiệp chuyên sản xuất linh kiện điện tử với chủ đầu tư là Hàn Quốc, được đóng tại KCN Quế Võ (Bắc Ninh).

Sau khi phát hiện 7 trường hợp dương tính với COVID-19, UBND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo số công nhân còn lại trú tại các khu nhà trọ trong khu vực Quế Võ phối hợp với địa phương và cơ quan ban ngành liên quan tiến hành khai báo y tế để kiểm soát được tình hình dịch bệnh tránh lây lan ra cộng đồng.

Xem thêm:Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải sản xuất bằng được vaccine chống COVID-19 để chủ động lo cho dân 

Tâm Phạm