Bạo loạn kinh hoàng tại Mỹ: Người biểu tình ủng hộ ông Trump ồ ạt kéo vào trụ sở Quốc hội

08:41 | 07/01/2021 Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên
Chia sẻ
Trong khi lưỡng viện họp để xác nhận kết quả bầu cử đại cử tri đoàn, nhóm người ủng hộ ông Trump đã xông vào tòa nhà Quốc hội Mỹ và tiếng súng đã vang lên.
Từ những hình ảnh có thể thấy, người biểu tình đối đầu với cảnh sát, liên tục hò hét và vẫy cờ Trump và Mỹ trong khi xông vào các hội trường của Điện Capitol ngày 6/1. Hãng tin NBC dẫn lại các nguồn tin hành pháp cho biết, một phụ nữ đã bị lực lượng hành pháp bắn trong tòa nhà và sau đó đã tử vong trong bệnh viện.
 
Theo Fox News, người phụ nữ tử vong là một người trong nhóm biểu tình ủng hộ Tổng thống Trump. Hiện danh tính người này chưa được tiết lộ nhưng ít nhất một thiết bị nổ đã được phát hiện liên quan đến cuộc biểu tình. 
 
Người biểu tình ủng hộ ông Trump kéo vào trụ sở Quốc hội
Cảnh sát buộc phải rút súng khi người biểu tình cố xông vào bên trong
 
Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống đắc cử Biden gọi đây là một 'cuộc nổi loạn chưa từng có', đồng thời yêu cầu ông Trump ngay lập tức lên truyền hình quốc gia kêu gọi những người ủng hộ dừng bao vây Điện Capitol.
 
Bên cạnh đó, khi phát biểu tại trụ sở quốc hội, Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cũng chỉ trích các hành vi bạo lực xảy ra trong ngày 6/1 và kêu gọi chấm dứt bạo lực ngay lập tức.

Bất chấp tình hình bạo loạn, Quốc hội Mỹ vẫn quyết định nối lại phiên họp lưỡng viện để xác nhận kết quả bầu cử cũng như công bố Tổng thống đắc cử của nước này vào cuối ngày 6/1. Hiện tại, vẫn chưa rõ các nghị sĩ Cộng hòa có phản đối kết quả bầu cử Mỹ sau cuộc biểu tình bạo loạn này hay không. 
 
Người biểu tình ủng hộ ông Trump kéo vào trụ sở Quốc hội
Khói mù mịt ngay trước cửa quốc hội Mỹ

Theo thông tin mới nhất, Twitter thông báo sẽ tạm khóa tài khoản của TT Trump trong ít nhất 12 giờ sau khi đã gỡ bỏ 3 đoạn Tweet của người đứng đầu Nhà Trắng. Trước đó, ông Trump đã đăng hàng loạt bình luận liên quan đến cuộc bạo loạn ở Quốc hội, kêu gọi người biểu tình không dùng bạo lực, nên hành xử hòa bình. 
 
Liên quan đến vụ việc, Tổng chưởng lý Washington DC Karl Racine kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence nên tập hợp nội các nhằm kích hoạt tu chính án số 25 để phế truất Tổng thống Trump sau cuộc biểu tình bạo loạn này.

Tiểu Long