Bắt một giám đốc ban quản lý huyện ở Đắk Nông vì cho vay nặng lãi để đổi dự án

20:43 04/12/2020 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Giám đốc Ban Quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G'Long (tỉnh Đắk Nông) dùng tiền cá nhân cho doanh nghiệp vay với lãi suất cao rồi thu vốn và lãi vay bằng cách cắt tiền quyết toán các dự án đã hoàn công.

Ngày 4/12, lãnh đạo UBND huyện Đắk G'Long (tỉnh Đắk Nông) cho biết, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt một giám đốc thuộc quản lý của huyện để điều tra hành vi cho vay tiền lãi suất cao.
 
Đó là ông Phan Thanh Vỹ, Giám đốc Ban Quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G'Long. Ông này bị bắt để điều tra về hành vi Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong thi hành công vụ.
 
Qua xác minh ban đầu, ông Phan Thanh Vỹ với tư cách Giám đốc dự án đã dùng tiền cá nhân cho một doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn huyện Đắk G'long vay với lãi suất cao. Sau đó, ông này thu hồi vốn và lãi vay bằng hình thức cắt tiền quyết toán từ các dự án đã hoàn công.
Vì lòng tham, ông Vỹ thu lãi với giá quá cao so với thỏa thuận ban đầu nên doanh nghiệp này đã tố cáo đến cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Sau khi nhận được thông báo từ phía Công an tỉnh Đắk Nông, Huyện ủy Đắk G'long đã chỉ đạo thực hiện các thủ tục tạm đình chỉ sinh hoạt đảng, tạm đình chỉ công tác đối với ông Phan Thanh Vỹ.
 
Bắt Giám đốc Ban quản lý dự án quỹ đất huyện Đắk G'long
Ban Quản lý Dự án và Phát triển quỹ đất huyện Đắk G'Long
 
Chiều tối 3/12, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông bắt ông Vỹ tại trụ sở làm việc, đồng thời tiến hành khám xét tại nơi làm việc. Sau đó, công an áp giải ông Vỹ về hai nhà riêng tại huyện Đắk Glong và thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông để tiến hành khám xét nơi ở phục vụ công tác điều ra. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.
 
Trước đó ngày 3/12, Công an thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) cho hay, Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Trần Mười (54 tuổi, cán bộ địa chính phường Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) để điều tra về hành vi "Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng".
 
Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, trong thời gian giữ chức vụ viên chức địa chính tại phường Điện Ngọc, ông Trần Mười đã cố ý tẩy sửa, điều chỉnh, hợp thức hóa một số hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng quy định để tham mưu cho ông Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND phường ký xác nhận.
 
Hành vi này đã bị Thanh tra thị xã Điện Bàn phát hiện vào tháng 7/ 2020 sau đó chuyển hồ sơ cho công an điều tra.
 
 
Hà Ly (t/h)