Bitcoin thiết lập kỷ lục mới về giá băng băng tiến về mốc 70.000 USD

09:26 14/04/2021 Theo dõi Doanh Nhân Việt Nam trên Doanh Nhân Việt Nam trên Google news
Chia sẻ

Bitcoin vừa thiết lập 1 kỷ lục mới về giá, khi đồng tiền điện tử này lần đầu tiên chạm mốc 63.825 USD và đang băng băng tiến đến mốc 70.000 USD.

Ghi nhận vào lúc 8h30 sáng ngày 14/4, Bitcoin đang được giao dịch trên sàn CoinDesk với mức giá 63.226 USD, tăng 5,12%, tương đương với mỗi Coin tăng thêm 3.079 USD. Trong 24h qua Bitcoin giao dịch thấp nhất ở mức thấp nhất là 60.194 USD và cao nhất ở mức 63.825 USD.
 
Cũng theo giữ liệu của CoinDeck, trong 24h qua giá trị vốn hoá của Bitcoin đã tăng thêm 71,99 tỷ USD kéo tổng vốn hoá thị trường của đồng tiền ảo này lên mức 1.180 tỷ USD.
 
Còn trên sàn Vicuta, sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người Việt quan tâm giá Bitcoin cũng được điều chỉnh tăng 4,6% và đang được giao dịch ở mức 1 tỷ 580 triệu đồng ở chiều mua vào, và 1 tỷ 510 triệu đồng ở chiều bán ra.
 
Bitcoin thiết lập kỷ lục mới về giá
Đợt tăng giá mới của Bitcoin được cho rằng xuất phát từ đợt IPO của Coinbase
 
Bitcoin là tiền điện tử lớn nhất thế giới, ngày càng được chấp nhận rộng rãi như một khoản đầu tư và một phương tiện thanh toán.
 
Nguyên nhân đợt tăng giá mới này của Bitcoin được giới chuyên gia cho rằng xuất phát từ đợt IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của Coinbase - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại Mỹ - đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã chấp thuận việc IPO của Coinbase và ấn định ngày IPO 14/4 tới đây.
 
Ông Nick Jones - nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Ví điện tử Zumo, nhận định: "Một công ty tiền mã hóa IPO sẽ là cột mốc quan trọng. Những động thái như thế này có thể giúp nhà đầu tư cảm thấy an toàn hơn đối với tiền mã hóa".
 
Bên cạnh đó, dòng tiền đầu tư cũng được cho là chuyển dịch vào thị trường tiền điện từ, khi chứng khoán thế giới đỏ sàn và dòng tiền này cũng không chuyển dịch vào thị trường kim loại quý như vàng.
 
Vốn hóa tổng thể của thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng này, theo dữ liệu và theo dõi thị trường CoinGecko và Blockfolio.
 
Các công ty lớn như BNY Mellon, Mastercard Inc và Tesla Inc là một trong số những công ty đã chấp nhận thanh toán hoặc đầu tư vào tiền điện tử.
 
Việc Bitcoin tăng mạnh đã kích thích nhiều tiền ảo vốn hóa lớn khác. Trong đó, Ethereum tăng 6,4%, Ripple tăng 27,7%, Cardano tăng 7,9%, Polkadot tăng 4,4%, Litecoin tăng 7,4%, Stellar tăng 14,3%...
 
H.A